Trường THCS Thăng Long ủng hộ đồng bào vùng lũ, lụt

Đăng lúc: 17:13:38 17/09/2024 (GMT+7)

Do tình hình bão lũ xảy ra nghiêm trọng trong những ngày qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho người dân ở các tỉnh phía Bắc nước ta. Trường THCS Thăng Long đã tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên và học sinh phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc, đồng cảm với những mất mát của người dân, đặc biệt là các em thiếu niên, nhi đồng vùng bị thiệt hại do bão, lũ.

b26d734db8251e7b4734.jpg
Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia ủng hộ.
     Năm nay Trường THCS Thăng Long không tổ chức Tết trung thu ở trường cho các em học sinh. Thay vào đó, nhà trường kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong trường  quyên góp ủng hộ cho đồng bào bị thiệt hại do bão lũ ở phía Bắc. Riêng đối với các em học sinh tuỳ vào điều kiện, hoàn cảnh của gia đình để ủng hộ. Chỉ trong buổi sáng thứ 3, ngày 17/9/2024, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã vận động được 36.300.000 đồng.
b5fb95d754bff2e1abae.jpg

Các em học sinh cũng hưởng ứng tham gia ủng hộ đồng bào vùng bị thiên tai.

Em Lê Thị Việt Mỹ, học sinh lớp 8A Trường THCS Thăng Long chia sẻ: “Hôm nay Trường THCS Thăng Long chúng em thay vì tổ chức trung thu như mọi năm thì nhà trường phát động phong trào ủng hộ đồng bào lũ, lụt. Em cũng tham gia đóng góp một phần nhỏ bé để hướng về vùng lũ. Em hy vọng những tình cảm này giúp người dân vùng lũ, đặc biệt là các bạn học sinh sẽ vơi đi mất mát, đau thương để tiếp tục được đến trường”.

2125a56f7107d7598e16.jpg

MTTQ xã Thăng Long đã tiếp nhận số tiền ủng hộ của Trường THCS Thăng Long.

Số tiền này đã được Trường THCS Thăng Long nộp về MTTQ xã để chung tay cùng với đồng bào các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai  khắc phục hậu quả của mưa, lũ, sớm ổn định cuộc sống.

Nguyễn Thơ