Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tế Thắng tích cực tham gia công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân về ý nghĩa của xây dựng nông thôn mới nâng cao

Đăng lúc: 09:25:36 07/09/2024 (GMT+7)

Năm 2024, xã Tế Thắng là một trong 4 xã được huyện chọn xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

z5805644949390_d0c5d7190dabc905a1d4dd05b1361fd2.jpg
  Xác định xây dựng nông thôn mới nâng cao là chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước, là cơ hội làm thay đổi diện mạo, tạo nên sức sống mới cho nông thôn, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân ở các địa phương, thời gian qua, với vai trò là tổ chức liên minh chính trị, Mặt trận Tổ quốc xã Tế Thắng  đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để Nhân dân hiểu rõ và tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về xây dựng nông thôn mới nâng cao; thấy được quyền lợi và trách nhiệm của mình, từ đó chủ động tham gia, không “trông chờ, ỷ lại” trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.
z5805644924849_938f669ca043e758397eb3900b79e986.jpg

Thông qua công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân xây dựng nông thôn mới nâng cao, Mặt trận Tổ quốc xã đã động viên Nhân dân hưởng ứng, tham gia thực hiện phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, qua đó khơi dậy tinh thần đoàn kết giúp nhau phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, làm giàu hợp pháp ở địa phương. Trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, Mặt trận Tổ quốc xã vận động nông dân giúp nhau phát triển kinh tế; vận động các nguồn lực đóng góp từ Nhân dân để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, như: hiến đất làm đường, xây dựng các công trình dân sinh nông thôn, bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn... Thông qua công tác tuyên truyền, vận động, Nhân dân trong xã đã tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất, tiền, ngày công để làm đường, công trình dân sinh. Các thôn huy động được hàng tỉ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu trên địa bàn.

Với sự chung tay này, xã Tế Thắng đang nỗ lực về đích xã nông thôn mới nâng cao vào quý 4 năm  2024.