Xúc động tinh thần tương thân tương ái của các cụ cao tuổi xã Thăng Thọ

Đăng lúc: 17:17:17 14/09/2024 (GMT+7)

Xã Thăng Thọ vừa phát động kêu gọi ủng hộ đồng bào vùng lũ. Chỉ trong 1 ngày, địa phương đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình và nhiều tấm lòng thơm thảo của cán bộ và nhân dân trong xã, trong đó nhiều người cao tuổi đã đi đầu trong ủng hộ đồng bào vùng lũ góp phần làm sáng ngời tinh thần “tương thân tương ái của dân tộc”.

be878f8b3acb9c95c5da (1).jpg
Cụ Nguyễn Thị Trát mặc dù đã tuổi cao song vẫn mong muốn ủng hộ một phần nhỏ bé giúp Nhân dân vùng lũ khắc phục hậu quả thiên tai.
     3 giờ chiều ngày 14/9, cụ Cụ Nguyễn Thị Trát, 92 tuổi ở thôn Thọ Khang nhờ người dân trong xóm chở lên nhà văn hoá thôn để được trực tiếp trao số tiền 100.000 đồng cùng mọi người ủng hộ đồng bào vùng lũ. Mặc dù già yếu, nuôi hai con tàn tật. Nhưng cụ vẫn kiên quyết trao tiền hỗ trợ. Khi cán bộ xã ghi nhận tấm lòng cụ và gửi lại số tiền cụ ủng hộ vì biết hoàn cảnh cụ vô cùng khó khăn. Nhưng cụ Trát nói: “Tôi đã khổ, nhìn trên tivi đồng bào bây giờ còn khổ gấp nhiều lần tôi. Tài sản đã mất hết, tôi đau lòng lắm, lòng cứ bứt rứt không yên nên các cô chú giúp tôi chuyển đến đồng bào. Dù ít nhưng tôi mong sẽ cùng bà con cả nước động viên đồng bào vùng lũ sớm vượt qua khó khăn. Cô chú nhận tôi mới yên lòng”.

b5964f9fd5df73812ace.jpg

Cụ Bùi Thị Tháu (ngoài cùng bên trái) đến nhà văn hóa thôn ủng hộ Nhân dân vùng bị lũ, lụt.

Hai cụ Bùi Thị Tháu 87 tuổi và ông Lê Đăng Diên 83 tuổi cũng đã đến tận nhà văn hoá thôn Thọ Đông để ủng hộ đồng bào vùng lũ. Bởi hai cụ dù cao tuổi nhưng nhìn cảnh đồng bào phía Bắc chìm trong biển nước, thiệt hại nặng nề, hai cụ cũng đứng ngồi không yên. Chỉ muốn góp một chút nhỏ bé để động viên Nhân dân vùng lũ.

z5830604189583_a4b6e259bd9a5499326ec6e7010bfbad.jpg
MTTQ xã Thăng Thọ tiếp nhận tiền hỗ trợ đồng bào bị thiên tai của cụ Lê Đăng Diên

Chỉ trong 1 ngày kêu gọi, Ủy ban MTTQ xã Thăng Thọ đã tiếp nhận trên 60 triệu đồng từ cán bộ, nhân dân trong xã ủng hộ Nhân dân vùng lũ khắc phục khó khăn ổn đinh cuộc sống. Riêng thôn Thọ Khang trong ngày 14/9 đã có 302/350 hộ đến nhà văn hoá thôn ủng hộ với số tiền trên 38 triệu đồng.

Trần Hà