Huyện Nông Cống chủ động ứng phó với bão số 3

Đăng lúc: 08:30:46 06/09/2024 (GMT+7)

Theo thông tin của các cơ quan chức năng, cơn bão số 3 (tên quốc tế YAGI) là cơn bão có cường độ mạnh nhất trên Biển Đông trong 10 năm trở lại đây, có khả năng rất cao ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trong đó tỉnh Thanh Hóa nói chung, huyện Nông Cống nói riêng nhiều khả năng sẽ chịu ảnh hưởng hoàn lưu sau bão.

z5801988733549_fa02ef42c4b902cd6c133763ba7ce5c1.jpg
Bà con nông dân trên dịa bàn huyện tranh thủ thu hoạch lúa Mùa cả ban đêm nhằm thiệt hại do thiên tai gây ra
   Chủ động ứng phó với cơn bão số 3, giảm nhẹ thấp nhất mức thiệt hại do hoàn lưu sau bão gây ra, huyện Nông Cống đã tập trung chỉ đạo các địa phương sẵn sàng các phương án theo phương châm “4 tại chỗ”. Huyện  kịp thời ban hành 2 Công điện, 3 văn bản chỉ đạo các địa phương, các cơ quan, đơn vị tập trung mọi phương án phòng, chống bão. Chỉ đạo bà con nông dân thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa Thu Mùa, mục tiêu là “xanh nhà hơn già đồng”. Tính đến 22h ngày 5/9/2024, toàn huyện đã thu hoạch được gần 3.300 ha/9.247 ha lúa Mùa. Đối với các điểm xung yếu, huyện thành lập các đoàn kiểm tra, chỉ đạo các địa phương huy động nhân lực, vật tư và sẵn sàng phương án ứng phó.

Thời tiết đang tiếp tục diễn biến phức tạp, do vậy bà con nông dân cần huy động nhân công, khẩn trương thu hoạch lúa vụ Thu Mùa và các loại cây trồng khác, tránh thiệt hại về sản xuất nông nghiệp do thiên tai gây ra.