Đồng chí Lê Xuân Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang thi công dự án trồng cây cảnh tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nông Cống

Đăng lúc: 16:29:43 13/09/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 13/9, đồng chí Lê Xuân Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên đang thi công dự án trồng cây cảnh tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nông Cống.

8fb02834c28065de3c91.jpg

Đồng chí Lê Xuân Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm các lực lượng tham gia trồng cây cải tạo cảnh quan tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nông Cống.

Cùng đi có các đồng chí: Thượng tá Trần Xuân Trí, Ủy viên BTV, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; Trung tá Lê Thanh Tân, Chủ nhiệm Kho K1, Cục Kỹ thuật, Quân khu 4; Cao Văn Dũng, Trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện; Đồng Huy Hảo, Phó Bí thư Huyện Đoàn.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mửng kỷ niệm 80 năm này thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2024), 35 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2024), Ban chỉ huy quân sự huyện Nông Cống tổ chức thực hiện công trình chào mừng là trồng cây tạo cảnh quan tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nông Cống.

9c2a05abef1f4841110e.jpg

Hoa giấy được trồng dọc 2 bên bậc lên xuống của Nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Ban chỉ huy quân sự huyện đã phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội; Kho K1, Cục kỹ thuật, Quân khu 4; Huyện  Đoàn Nông Cống để thực hiện. Trong đó huy động cán bộ chiến sĩ cơ quan Ban chỉ huy quân sự huyện; lực lượng dân quân các xã, thị trấn; cán bộ, chiến sĩ Kho K1, Cục Kỹ thuật, Quân khu 4; cán bộ, đoàn viên thanh niên trong huyện tham gia đào hồ, trồng cây và tổng dọn vệ sinh khuôn viên nghĩa trang.

e36b5bfcb14816164f59.jpg

Ban chỉ huy quân sự huyện và các đơn vị phối hợp đã khởi công thực hiện công trình từ những ngày cuối tháng 8 năm 2024.

Theo thiết kế, Ban chỉ huy quân sự huyện tiến hành trồng 2 bên bậc lên xuống của nghĩa trang là 2 hàng hoa giấy với 46 cây và làm giàn leo cố định. Bên ngoài hàng hoa giấy được trồng 2 hàng chè mạn. Đồng thời trồng 100 cây hoa giấy xung quanh khuôn viên nghĩa trang. Tổng kinh phí của dự án này dự kiến là 120 triệu đồng. Công trình đã khởi công từ ngày 29/8 và phấn đấu hoàn thành vào cuối tháng 9.

2293692f839b24c57d8a.jpg

Tranh thủ thời tiết đang mát nên các lực lượng đang khẩn trương đào hố, trồng cây hoa giấy và cây chè mạn.

Tại buổi đến thăm, đồng chí Lê Xuân Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận sự chủ động đề xuất, lập dự án công trình của Ban chỉ huy quân sự huyện Nông Cống. Đồng chí cũng đánh giá cao sự cố gắng của cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện; cán bộ, chiến sĩ Kho K1, Cục Kỹ thuật, Quân khu 4; cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ và đoàn viên thanh niên.

d9b4f22b189fbfc1e68e.jpg

Đồng chí Lê Xuân Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và các đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nông Cống.

Đồng chí Lê Xuân Hùng nhấn mạnh, Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nông Cống không chỉ là công trình tâm linh mà còn là công trình văn hóa mang đậm nét nhân văn nhằm giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay và muôn đời con cháu mai sau biết được sự hy sinh lớn lao của bao thế hệ cha anh đi trước đã đổ máu xương cho nền độc lập, tự do của dân tộc. Nơi đây ghi danh 3.668 anh hùng, liệt sĩ quê hương Nông Cống đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược. Việc lựa chọn chỉnh trang lại nghĩa trang liệt sĩ huyện góp phần làm ấm thêm hương hồn các anh hùng, liệt sĩ.

f388fddb176fb031e97e.jpg

Đồng chí Lê Xuân Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà động viên các lực lượng tham gia trồng cây tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nông Cống.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Xuân Hùng đề nghị tranh thủ thời tiết mát, các lực lượng tiến hành trồng cây. Quan tâm xây dựng hệ thống tưới phù hợp cho cây phát triển. Việc trồng cây chỉ là bước đầu, Ban chỉ huy quân sự huyện cần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ, cắt tỉa để cây phát triển và tạo được cảnh quan cho nghĩa trang liệt sĩ của huyện. Đồng chí cũng đề nghị Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện nghiên cứu phương án cắt tỉa một số cây xanh để hạn chế bị gãy, đổ trong mùa mưa bão, đồng thời tạo cảnh quan thoáng, xanh, sạch, đẹp. Cùng với đó Phòng nghiên cứu lập dự án đề xuất với UBND huyện tiến hành tu sửa, ốp gạch trên phần mộ các anh hùng liệt sĩ.

ee951dc4f770502e0961.jpg

Theo kế hoạch, cây hoa giấy cũng được trồng xung quanh khuôn viên của Nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện, đồng chí Lê Xuân Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trao quà động viên các lực lượng tham gia trồng cây tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Nông Cống.