Công Chính: khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Chu Thị Dự

Đăng lúc: 16:49:41 03/09/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 03/9/2024, xã Công Chính đã phối hợp với Công ty Luật TNHH Đầu tư quốc tế An Phát, tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Chu Thị Dự ở thôn Tân Tiến.

742ad45f976830366979.jpg

Toàn cảnh buổi lễ.

Dự buổi lễ có các đồng chí Lãnh đạo xã Công Chính; đại diện Công ty Luật TNHH Đầu tư quốc tế An Phát; cán bộ và Nhân dân thôn Tân Tiến.

Bà Chu Thị Dự, sinh năm 1947, là người có công với Cách mạng. Những năm qua gia đình bà có hoàn cảnh khó khăn, sống trong căn nhà gỗ đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống.

d003377d6b4acc14955b.jpg

Các đồng chí Lãnh đạo xã Công Chính, cán bộ và nhân viên Công ty Luật TNHH Đầu tư quốc tế An Phát chụp ảnh lưu niệm với bà Chu Thị Dự.

Trước tình hình trên, MTTQ xã Công Chính đã khảo sát và tiến hành đấu mối với Công ty Luật TNHH Đầu tư quốc tế An Phát hỗ trợ gia đình bà Dự xây dựng nhà ở. Sau một thời gian thi công xây dựng, đến nay ngôi nhà đã cơ bản hoàn thành. Theo đó, ngôi nhà được xây dựng với diện tích 90m2 với tổng trị giá 500 triệu đồng. Trong đó Công ty Luật TNHH Đầu tư quốc tế An Phát hỗ trợ 80 triệu đồng, còn lại là kinh phí của gia đình, anh em dòng họ giúp đỡ; các tổ chức đoàn thể xã và Nhân dân trong thôn hỗ trợ ngày công.

5afb53f211c5b69befd4.jpg

Lãnh đạo xã Công Chính trao giấy khen cho các thành viên của Công ty Luật TNHH Đầu tư quốc tế An Phát đã tham gia hỗ trợ gia đình bà Chu Thị Dự xây dựng nhà ở.

Ngôi nhà được bàn giao đã góp phần chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần giúp cho gia đình bà Chu Thị Dự ổn định cuộc sống. Đây cũng là công trình ý nghĩa, kịp thời hỗ trợ cho hộ có khó khăn về nhà ở theo Chỉ thị số 22-CT/TU ngày 30/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024 - 2025. Tính đến 25/8/2024 xã Công Chính đã tuyên truyền, vận động Nhân dân các thôn, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn xã ủng hộ được số tiền trên 211 triệu đồng.

Nguyễn Hội (Công chức Văn hóa xã Công Chính).