Xã Trường Sơn thực hiện chuyển đổi số

Đăng lúc: 17:12:09 02/07/2024 (GMT+7)

Trường Sơn là một trong những đơn vị tiên phong trong công tác Chuyển đổi số của huyện ta. Để thực hiện hiệu quả công tác chuyển đổi số, nhất là xây dựng chính quyền số, ngoài việc xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể cho từng thời điểm, từng giai đoạn, UBND xã đã thực hiện giao chỉ tiêu đến từng ban, ngành, đoàn thể... nhằm huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Xã đã thành lập các nhóm zalo ở từng lĩnh vực phụ trách để chủ động, thống nhất trong chỉ đạo, điều hành và triển khai, nhất là những văn bản chỉ đạo đột xuất đều được gửi qua hệ thống thư điện tử hoặc nhắn tin qua các nhóm zalo để cán bộ, công chức xã cũng như đội ngũ cán bộ bán chuyên trách ở cơ sở kịp thời nắm bắt, triển khai thực hiện.

z5595106998859_484e6636ac0a482258af2bb26a3ba5d3.jpg
              Đoàn TN xã phối hợp với công an xã hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VNEID

Hiện 100% cán bộ, công chức xã Trường Sơn được cấp chữ ký số và sử dụng thường xuyên; 100% văn bản đi, đến được xử lý, luân chuyển theo đúng quy định, không còn tình trạng tồn đọng văn bản chưa được xử lý. Tại bộ phận một cửa, 100% hồ sơ, TTHC của công dân được tiếp nhận, cập nhật, xử lý trên hệ thống thông tin một cửa điện tử. 96,6% hồ sơ TTHC tiếp nhận, giải quyết trực tuyến... Nhờ đó, việc giải quyết các TTHC cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn đã có sự chuyển biến rõ nét.

Trần Hà