Huyện ta xây dựng chính quyền số

Đăng lúc: 09:34:58 15/07/2024 (GMT+7)

Xây dựng, phát triển chính quyền số được huyện ta xác định là mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng trong tiến trình thực hiện chuyển đối số. Hiện nay, các cấp các ngành từ huyện đến cơ sở đã và đang ứng dựng công nghệ thông tin vào công tác quản lý điều hành, triển khai thực hiện nhiệm vụ. Qua đó, góp phần từng bước đối mới căn bản hoạt động của bộ máy chính quyền theo hướng nâng cao hiệu lực, hiệu quả, phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.

Theo đó, huyện ta đã thực hiện có hiệu quả các ứng dụng CNTT trong nội bộ các cơ quan hành chính trên địa bàn huyện đặc biệt là phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc, hệ thống thông tin một cửa điện tử, thư điện tử công vụ. Cụ thể đến nay 100% các đơn vị đã thực hiện trao đổi, tạo lập, xử lý, ký số văn bản, hồ sơ công việc trên môi trường điện tử. Thực hiện hiệu quả phần mềm theo dõi nhiệm vụ đối với các phòng, ban, đơn vị cấp huyện và UBND các xã, thị trấn. Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến, phòng họp không giấy cấp huyện hoạt động ổn định, hiệu quả. 100% lãnh đạo cấp ủy từ cấp huyện đến cấp xã đã được cấp và sử dụng chữ ký số. 100% lãnh đạo cấp phòng trở lên và lãnh đạo các xã, thị trấn được cấp và sử dụng chữ ký số trong chỉ đạo điều hành. 100% các đơn vị thực hiện trao đổi, tạo lập, xử lý, ký số văn bản, hồ sơ công việc trên môi trường điện tử.

Tại bộ phận một cửa, toàn bộ thông tin, hồ sơ công việc của công dân được tiếp nhận, lưu trữ trên môi trường điện tử và liên thông qua hệ thống phần mềm quản lý để giải quyết. Tổng số văn bản được gửi đi trên phần mềm TDoffice đến ngày 30/5/2024 là 6.103 văn bản được ký số gửi trên hệ thống, tỷ lệ ký số là 100%. Đối với việc tiếp nhận hồ sơ trực tuyến một phần và toàn trình trên địa bàn huyện tính đến ngày 30/5/2024, cấp huyện đã tiếp nhận và xử lý trực tuyến một phần 115/115 hồ sơ đạt tỷ lệ 100%. Tiếp nhận và xử lý trực tuyến toàn trình là 156/156 hồ sơ đạt tỷ lệ 100%. Cấp xã đã tiếp nhận và xử lý trực tuyến một phần 1.115/1.134 hồ sơ đạt tỷ lệ 98,3%. Tiếp nhận và xử lý trực tuyến toàn trình là 736/801 hồ sơ đạt tỷ lệ 91,8%.

Trần Hà