Triển khai thực hiện Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở năm 2024-2025

Đăng lúc: 15:37:45 24/07/2024 (GMT+7)

Tại Trung tâm chính trị huyện, chiều ngày 24/7/2024 Huyện ủy Nông Cống tổ chức hội nghị triển khai cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở năm 2024-2025. Đồng chí Nguyễn Lợi Đức, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lê Xuân Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đồng chỉ trì hội nghị.

7cd19ee33efd9ba3c2ec.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị.
     Tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã triển khai kế hoạch thực hiện cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trong 2 năm 2024 – 2025 theo Chỉ thị số 22 ngày 30/3/2024 của BTV Tỉnh ủy. Theo đó phấn đấu đến ngày 30/9/2025 toàn huyện vận động hõ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn toàn huyện với tổng là 64 nhà. Trong đó năm 2024 vận động hỗ trợ xây dựng 38 căn nhà và thực hiện chỉ tiêu kinh phí vận động điều chuyển về tình là trên 4,8 tỷ đồng; năm 2025 vận động hỗ trợ xây dựng 26 nhà và hoàn thành kinh phí nộp về tỉnh theo chỉ tiêu tỉnh giao.
10c8c671bf681a364379.jpg

Đồng chí Lê Xuân Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy triển khai Kế hoạch của BCĐ huyện thực hiện cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở năm 2024 - 2025.

Đối tượng vận động là hộ gia đình ở các thôn, làng, tiểu khu; cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ, chiến sĩ LLVT, các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, hội đồng hương trong và ngoài địa bàn.

Mức hỗ trợ xây mới là 80 triệu đồng/căn nhà, mức hỗ trợ đối với nhà sửa chữa do BCĐ cấp huyện quyết định, song không quá 40 triệu đồng/căn nhà.

0bc3ac44c25c67023e4d.jpg

Đồng chí Lương Minh Hùng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện trình bày phương án vận động đợt 1 năm 2024 và Thư kêu gọi vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho các hộ còn khó khăn về nhà ở năm 2024 - 2025.

Đồng chí Lương Minh Hùng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện đã trình bày phương án vận động đợt 1 năm 2024 đó là: Đối với các hộ gia đình có mức sống trung bình trở lên trên địa bàn huyện, mức vận động tối thiểu 100 nghìn đồng/hộ/năm. Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người hợp đồng lao động, chiến sĩ LLVT mức vận động tối thiểu là 01 ngày lương/năm, với người hợp đồng lao động tối thiểu 01 ngày thu nhập/năm; các đồng chí cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý ủng hộ từ ½ tháng lương/năm trở lên; các đồng chí cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện BTV Huyện ủy quản lý ủng hộ ¼ tháng lương/năm trở lên. Đối với các doanh nghiệp trên địa bàn mức vận động tối thiểu 5 triệu đồng/doanh nghiệp; các doanh nghiệp lớn phấn đấu ùng hộ tối thiếu 80 triệu đồng/doanh nghiệp trở lên, tương đương với 01 căn nhà; khuyến khích các doanh nghiệp trực tiếp hỗ trợ xây dựng nhà ở theo địa chỉ do BCĐ cung cấp và gắn biển tên doanh nghiệp; khuyến khích các phòng, ban trong cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, đơn vị LLVT trực tiếp hỗ trợ xây dựng nhà ở theo địa chỉ do BCĐ cung cấp và gắn biển tên cơ quan, đơn vị.

ebbb5388dc9679c82087.jpg

Toàn cảnh hội nghị.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Lương Minh Hùng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện đã đọc thư kêu gọi vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trong 2 năm 2024 – 2025.

9449af680a76af28f667.jpg

Đồng chí Nguyễn Lợi Đức, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu ý kiến kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Lợi Đức, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: tinh thần chung triển khai thực hiện cuộc vận động là BCĐ huyện giao nhiệm vụ cho BCĐ xã; BCĐ xã giao nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ và các thôn và tập trung tổ chức thực hiện. Các địa phương, cơ quan đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, cán bộ công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ LLVT tham gia ủng hộ cuộc vận động. Xã, thị trấn vận động các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tham gia ủng hộ xây dựng nhà cho các hộ còn khó khăn về nhà ở; đối với những doanh nghiệp lớn, BCĐ huyện sẽ vận động các doanh nghiệp tham gia ủng hộ.

UBND huyện, cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn huyện, các xã, thị trấn triển khai đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trước ngày 05/8/2024. Đối với hộ gia đình, BCĐ xã, thị trấn giao nhiệm vụ cho thôn, tiểu khu và đồng chí Thường vụ Đảng ủy xã phụ trách các địa bàn dân cư.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao và Du lịch huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở. Trưởng BCĐ trả lời các ý kiến thắc mắc của Nhân dân trong thực hiện cuộc vận động. Mọi kinh phí ủng hộ nộp về tài khoản của MTTQ cấp huyện, cấp xã.