Khẩn trương khắc phúc một số điểm xung yếu trong công tác phòng, chống bão lụt trên địa bàn huyện

Đăng lúc: 15:02:18 23/07/2024 (GMT+7)

Ngày 23-7-2024, đồng chí Nguyễn Lợi Đức, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra một số điểm xung yếu trên địa bàn huyện.

z5660373100552_e1564c5ff3dce4d62fc4962a06db7e80.jpg
   Cùng đí có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Phòng Kinh tế hạ tầng, Phòng Tài chính Kế hoạch, Ban Quản lý dự án và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Sông Chu, Chi nhánh thủy lợi Nông Cống, Văn phòng Huyện ủy.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã kiểm tra tuyến đê hữu sông Nhơm đoạn từ thôn Hà Khẩu đi cầu Tế Độ, xã Tế Nông; kênh tiêu nước Hồ Châu thuộc 02 xã Tượng Văn, Tượng Lĩnh; điểm sạt lở bờ hữu Sông Yên, thôn Cao Nhuận xã Vạn Thiện và điểm sạt lở bờ hữu Sông Yên thuộc thôn Cẩm xã Vạn Hòa.

z5660373085455_ff582003ed4400806c3ec8d87fd27fe7.jpg

Qua kiểm tra thực tế, tuyến đê hữu sông Nhơm đoạn từ thôn Hà khẩu đi cầu Tế Độ, xã Tế Nông có chiều dài trên 3km, hiện tuyến đê này đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn cho sản xuất nông nghiệp cũng như đời sống Nhân dân trong mùa mưa bão. Kênh tiêu Hồ Châu nằm ở địa phận 02 xã Tượng Văn, Tượng Lĩnh thời gian qua không tưới tiêu được, nếu mưa lớn xảy ra, toàn bộ trên 100 ha lúa của 4 xã: Tượng Văn, Tượng Lĩnh, Tượng Sơn, Trường Giang bị ngập. Riêng 02 điểm sạt lở ở xã Vạn Thiện và xã Vạn Hòa hiện đến mức báo động, nếu không được khắc phục kịp thời sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của người dân.

Sau khi kiểm tra thực tế từng điểm xung yếu, đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ rõ, đối với tuyến đê hữu sông Nhơm thuộc xã Tế Nông, yêu cầu Phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn  phối hợp cùng Phòng Tài chính Kế hoạch,  Ban Quản lý dự án và xã Tế Nông khẩn trương rà soát cụ thể, có tờ trình gửi về Thường trực Huyện ủy trước ngày 15/8/2024. Kênh tiêu Hồ Châu thuộc địa phận xã Tượng Văn và Tượng Lĩnh, đồng chí giao Phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Phòng Kinh tế hạ tầng khảo sát, xây dựng phương án phân bổ nguồn vốn trước ngày 15/8/2024 để địa phương chủ động thi công công trình này. Đối với 02 điểm sạt lở bờ hữu Sông Yên ở xã Vạn Thiện và xã Vạn Hòa, đồng chí giao Phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn phối hợp cùng 02 xã huy động phương tiện, vật tư khắc phục sự cố sạt lở tạm thời, sau đó huyện sẽ có kế hoạch xin kinh phí tu bổ.