Hội phụ nữ xã Trường Trung xây dựng mô hình nhà sạch, vườn đẹp, tuyến đường kiểu mẫu năm 2024

Đăng lúc: 15:21:08 25/09/2024 (GMT+7)

Thực hiện lộ trình xây dựng xã Trường Trung đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2024, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã, đăng ký phụ trách tiêu chí “Vệ sinh môi trường, tuyến đường kiểu mẫu” và mô hình “Nhà sạch vườn đẹp”.

b25b46aa6f79c9279068.jpg
     Trong thời gian từ khi triển khai đến nay, công tác vệ sinh môi trường luôn được cán bộ, hội viên phụ nữ và toàn thể nhân dân thường xuyên quét dọn, phát quang, khai thoáng đường làng ngõ xóm và trồng cây xanh. Đầu năm, 2024 xã được Hội LHPN huyện hỗ trợ 16.000 cây chuỗi ngọc và 100 cây hoa ban, trồng trên các tuyến đường mẫu của 5 thôn. Đến nay, được sự quan tâm chăm sóc của các chi hội phụ nữ cùng các đoàn thể nông dân, Cựu chiến binh và nhân dân nên các đường cây phát triển tốt.

Đặc biệt thời gian gần đây các thôn đã mở rộng lòng lề đường, trồng cây xanh, để chậu hoa tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Điển hình như thôn Trung Liệt, Yên Lăng, Tín Bản...

b80b49a16172c72c9e63.jpg

Đối với mô hình “Nhà sạch vườn đẹp”, năm 2023, Hội LHPN xã đã rà soát 34 hộ xây dựng mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” và gắn biển đến 21 hộ gia đình hội viên phụ nữ ở 5 chi hội. Đầu năm 2024  Hội LHPN xã đã phối hợp với chi hội phụ nữ, Ban công tác mặt trận thôn Yên Lăng, đến 20 hộ gia đình tuyên truyền, vận động xây dựng mô hình “Nhà sạch vườn đẹp”, với kết quả qua đợt rà soát đến nay đã có nhiều gia đình xây dựng và chỉnh trang lại khu vườn. Trong thời gian tới, Hội LHPN xã tiếp tục vận động đến các hộ tại thôn Đông Xuân, Phượng Đoài, Trung Liệt, Tín Bản để mô hình “Nhà sạch vườn đẹp” được nhân rộng trong toàn xã.

27cdc6c3eb104d4e1401.jpg

Chương trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao của xã Trường Trung năm 2024 đang ở giai đoạn về đích, vì vậy, Hội LHPN xã Trường Trung đã kêu gọi cán bộ, hội viên phụ nữ, toàn thể nhân dân chung sức, chung lòng mỗi người, mỗi hộ gia đình thực hiện một hành động như quét dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang nhà cửa, cải tạo vườn tạp để góp phần xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2024.

Nguyễn Hồng, Công chức văn hóa xã Trường Trung.