Đoàn thanh niên xã Tế Lợi vận động xây dựng khu vui chơi cho các thôn

Đăng lúc: 15:28:18 26/09/2024 (GMT+7)

Thời gian qua, Đoàn thanh niên xã Tế Lợi đã vận động đoàn viên thanh niên và Nhân dân thực hiện mô hình “Dân vận khéo xây dựng khu vui chơi” cho người già và trẻ em ở các thôn trên địa bàn xã.

db5ef88d076ca132f87d (1).jpg
Khu vui chơi của thôn Hữu Kiệm.
     Thực hiện phong trào “Tuổi trẻ Nông Cống chung tay xây dựng NTM và văn minh đô thị”. Đoàn thanh niên xã Tế Lợi đã phát động thanh niên trong toàn xã đóng góp công sức, trí tuệ cùng với địa phương phấn đấu xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu trong năm 2024. Trong đó một trong những phần việc mà Đoàn đăng ký với địa phương đó là vận động xã hội hóa xây dựng khu vui chơi cho các thôn.

Đoàn thanh niên phối hợp với MTTQ và các tổ chức đoàn thể kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, con em xa quê và Nhân dân đóng góp kinh phí xây dựng công trình. Đến nay xã Tế Lợi có 4/7 thôn đã vận động xây dựng được khu vui chơi là: Hữu Cần, Yên Bái, Liêm Chính và Hữu Kiệm; có 01 thôn đang chuẩn bị xây dựng là Côn Cương 1 và 02 thôn đang vận động Nhân dân đóng góp kinh phí là Trường Thọ và Côn Cương 2.

bea177929c733a2d6362.jpg

Khu vui chơi của thôn Hữu Cần.

Riêng đối với thôn Hữu Cần, Chi đoàn thanh niên đã vận động đoàn viên thanh niên và Nhân dân đóng góp kinh phí, ủng hộ xây dựng khu vui chơi cho người già và trẻ em trong thôn với diện tích khoảng 100 m2, tổng kinh phí dự kiến trên 60 triệu đồng. Đến sáng ngày 26/9/2024, Chi đoàn đã nhận được số tiền ủng hộ là 60 triệu đồng. Hiện nay công trình đang được thi công và sắp hoàn thiện bàn giao lại cho thôn.

Đoàn xã Tế Lợi đang phấn đấu đến cuối năm 2024 cả 7/7 thôn trên địa bàn xã đều có khu vui chơi cho người già và trẻ em, góp phần cùng với xã hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã NTM kiểu mẫu.