145 Đảng viên tham dự hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết số 17-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về tiếp tục xây dựng, phát triển văn hóa và con người Thanh Hóa trong thời kỳ mới

Đăng lúc: 15:08:57 24/09/2024 (GMT+7)

Sáng 24-9-2024, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp cùng Trung tâm Chính trị huyện tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết số 17-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa về tiếp tục xây dựng, phát triển văn hóa và con người Thanh Hóa trong thời kỳ mới cho 145 Đảng viên thuộc các Đảng bộ: Hội đồng Nhân dân - Ủy ban Nhân dân huyện; Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện; Bưu điện huyện; Toàn án Nhân dân huyện; Đội thi hành án huyện và Hạt kiểm lâm.

z5861196118368_c5b08c9e69118fdd0f578e8cea122d97.jpg

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện khai mạc hội nghị
   Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Long, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện nhấn mạnh:   Đây là lần đầu tiên Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa ban hành Nghị quyết về xây dựng và phát triển văn hóa và con người Thanh Hóa. Từ đó nêu rõ 4 mục tiêu quan điểm trong Nghị quyết, đó là: Văn hóa, con người Thanh Hóa là nền tảng vật chất và tinh thần vững chắc, nguồn lực nội sinh, động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển nhanh và bền vững của tỉnh. Phát triển văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội; đầu tư cho văn hóa, con người là đầu tư để phát triển nhanh và bền vững.
z5861196522571_87c5358fd1fd92eb15c13e71b2741fa4.jpg

Đồng chí Mai Thị Trang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã triển khai những nội dung cốt lõi của Nghị quyết số 17 đến các Đảng viên

Tại hội nghị, đồng chí Mai Thị Trang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã triển khai những nội dung cốt lõi của Nghị quyết số 17 đến các Đảng viên.

z5861196024287_d2644716b3f72127f01cf4014a66b184.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Theo đó, Nghị quyết khẳng định, Thanh Hoá là vùng đất “Địa linh nhân kiệt”, giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng, luôn giữ vai trò trọng yếu trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Xứ Thanh là nơi phát tích của nhiều triều đại phong kiến Việt Nam; quê hương của nhiều anh hùng dân tộc, văn thần, võ tướng nổi tiếng trong lịch sử và của nhiều di sản văn hóa vật thể, phi vật thể đặc sắc. Người Thanh Hóa giàu lòng yêu nước, hiếu học, có tinh thần đoàn kết, nhân ái, nghĩa tình, cần cù, sáng tạo, luôn có ý chí và khát vọng vươn lên trong cuộc sống.

z5861195903609_460a7ce2646e2fec1b6389bd022aac88.jpg
Các Đảng viên tham dự hội nghị

Do vậy, mục tiêu của Nghị quyết là: Xây dựng, phát triển toàn diện văn hóa, con người Thanh Hóa, hướng đến các giá trị chân - thiện - mĩ, trên cơ sở kế thừa và phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp, truyền thống lịch sử, cách mạng của quê hương, tiếp thu có chọn lọc tinh hoa văn hóa của dân tộc và nhân loại. Không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, thu hẹp khoảng cách về hưởng thụ văn hóa giữa các vùng, miền trong tỉnh. Chăm lo xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, văn minh, tiến bộ trong gia đình, dòng họ, khu dân cư, các cơ quan, đơn vị. Xây dựng nền văn học, nghệ thuật tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; phát triển các sản phẩm văn hóa, du lịch đặc trưng có chất lượng cao mang đậm sắc thái xứ Thanh. Tập trung đầu tư nguồn lực để văn hóa, con người phát triển toàn diện, là nền tảng vật chất và tinh thần vững chắc, thực sự trở thành động lực, sức mạnh nội sinh quan trọng thúc đẩy Thanh Hóa phát triển nhanh và bền vững; phấn đấu đến năm 2030, trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh và hiện đại; đến năm 2045, là tỉnh phát triển toàn diện và “kiểu mẫu” của cả nước.

z5862517704925_b4f3ea0ea9e67bdadae4bd301cc008b2.jpg
Các Đảng viên tham dự hội nghị

Thông qua triển khai thực hiện các nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của văn hóa, con người trong phát triển kinh tế nhanh, bền vững; về xây dựng, phát triển con người Thanh Hoá trở thành nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực thúc đẩy sự phát triển nhanh và bền vững của tỉnh. Phân công rõ trách nhiệm đối với các cấp, các ngành trong tỉnh thực hiện các nhiệm vụ, tạo sự chủ động, tích cực triển khai, thực hiện hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.