76 năm ngày truyền thống Ngành kiểm tra của Đảng (16/10/1948-16/10/2024)

Đăng lúc: 15:41:29 16/10/2024 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Ngành kiểm tra của Đảng (16/10/1948-16/10/2024), ngày 16-10-2024, các đồng chí: Lê Thanh Triều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Hoàng Nga, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Hồng Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND-UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã đến tặng hoa, chúc mừng Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

z5935930547664_bd4923e025f081b29418719a55d47cfc.jpg
Đồng chí Lê Thanh Triều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy

Cách đây 76 năm, trước yêu cầu nhiệm vụ chính trị của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, sự phát triển của tổ chức đảng, đòi hỏi ngày càng cao đối với công tác kiểm tra. Ngày 16.10.1948, tại Chiến khu Việt Bắc, Ban Thường vụ Trung ương Đảng ra Quyết nghị số 29 do Tổng Bí thư Trường Chinh ký, thành lập Ban Kiểm tra Trung ương - cơ quan chuyên trách công tác kiểm tra đầu tiên của Đảng. Sau này, Thường vụ Bộ Chính trị khóa VIII quyết định lấy ngày 16.10.1948 là Ngày truyền thống ngành Kiểm tra của Đảng.

Qua 76 năm xây dựng và phát triển, hoạt động kiểm tra, giám sát của ngành Kiểm tra của Đảng đã góp phần quan trọng vào việc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất, trong sạch của Đảng; giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương trong Đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trên phạm vi cả nước cũng như ở từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

z5935930568661_6a5ac9b8751ee0cc38bec572bb4fc079.jpg
Các đồng chí trong BTV Huyện ủy và các ban chúc mừng Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy Nông Cống, Ủy ban kiểm tra đã góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện trong từng thời kỳ, được các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân tin tưởng. Các thế hệ cán bộ làm công tác kiểm tra luôn giữ vững bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định; giữ gìn đạo đức cách mạng; đoàn kết thống nhất; tận tụy, khách quan, công tâm, vượt qua khó khăn thử thách, không ngừng phấn đấu vươn lên, thực hiện tốt nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định và nhiệm vụ cấp ủy giao; góp phần giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật của Đảng, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Ủy ban kiểm tra và đội ngũ cán bộ kiểm tra các cấp tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; chủ động tham mưu cho cấp ủy xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát; từng bước nâng cao trình độ lý luận, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Ủy ban kiểm tra các cấp, đáp ứng yêu cầu công việc và nhiệm vụ của Đảng trong tình hình mới…