Trung tâm GDNN – GDTX Nông Cống thực hiện tốt công tác kết nạp Đảng viên

Đăng lúc: 15:47:59 29/08/2024 (GMT+7)

Thời gian qua, cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, chi bộ, Ban Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX Nông Cống đã quan tâm bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp đảng viên trong học sinh, góp phần bổ sung nguồn lực trẻ cho Đảng.

Bí thư chi bộ, Giám đốc trung tâm GDNN- GDTX Nông Cống Lê Ngọc Lợi cho biết: Để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao, ngay từ đầu năm, Chi ủy chi bộ, Ban Giám đốc trung tâm đã xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho đoàn viên sinh viên về quy định, điều kiện kết nạp Đảng khi đủ 18 tuổi. Thông qua các tiết học ngoại khóa, nhà trường lồng ghép các nội dung giáo dục đạo đức, lối sống, bồi đắp lý tưởng cách mạng cho học sinh.
anh toan canh.jpg

Toàn cảnh Trung tâm GDNN - GDTX huyện

Cùng với đó, hằng năm,chi bộ rà soát, lựa chọn những học sinh ưu tú để cử tham gia các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và phát động các phong trào thi đua nhằm tạo môi trường cho các em học sinh rèn luyện, thử thách; cử giáo viên, đảng viên theo dõi, giúp đỡ các học sinh ưu tú, tạo động lực để các em nỗ lực, phấn đấu trở thành đảng viên.

z5752997938644_d3bb82269063f2d5854b2ad552ee3a0c.jpg

Lễ kết nạp Đảng viên cho học sinh nhà trường

Việc xem xét kết nạp Đảng được Chi ủy Chi bộ trung tâm thực hiện công khai, khách quan, minh bạch, bảo đảm các em học sinh được kết nạp thực sự là những người xứng đáng. Qua đó, tạo sức lan tỏa và khơi dậy khát vọng được cống hiến, mong muốn được đứng trong hàng ngũ của Đảng cho những học sinh khác của trung tâm.

Là quần chúng ưu tú vinh dự được xem xét kết nạp Đảng trong tháng 5/2024, em Đặng Thị Thảo bày tỏ: “Em rất vinh dự và biết ơn chi bộ Trung tâm GDNN – GDTX  Nông Cống dìu dắt để em được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Là một búp măng non được Đảng soi đường chỉ lối để em biết sống có ích hơn, biết phấn đấu để sống xứng đáng khi là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”

z5752997957441_3641619a9a18c96c5db95bdb0ada682f.jpg

Hiện Chi bộ Trung tâm có 33 đảng viên trong đó có 25 đảng viên là cán bộ giáo viên, 8 đảng viên là học sinh. Trong năm học 2023- 2024, Chi bộ Trung tâm GDNN-GDTX  huyện Nông Cống đã kết nạp đảng viên mới cho 8 quần chúng ưu tú là học sinh đang theo học tại Trung tâm, vượt chỉ tiêu đề ra.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, chi bộ tiếp tục rà soát, phát hiện, bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển Đảng trong học sinh. Tăng cường tuyên truyền, bồi đắp lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho học sinh. Đồng thời, tổ chức các phong trào, hoạt động để tạo môi trường sinh hoạt, phát triển, phấn đấu rèn luyện cho học sinh.

Trần Hà