Tập huấn trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP cho đoàn viên, thanh niên huyện Nông Cống

Đăng lúc: 06:55:46 21/07/2024 (GMT+7)

Chiều 19-7-2024, Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản thuộc Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh Thanh Hóa, Huyện đoàn Nông Cống tổ chức tập huấn trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP cho đoàn viên, thanh niên huyện Nông Cống tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Nông Cống.

z5653087228408_6fcf88368e6494b340a0873999efb677.jpg
  Tại lớp tập huấn, 100  đoàn viên, thanh niên huyện Nông Cống  được nghe chuyên viên Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản thuộc Sở Nông nghiệp &Phát triển Nông thôn  tỉnh Thanh Hóa trao đổi các vấn đề về trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP; cách chọn giống cây trồng, thời vụ gieo hạt; cách chọn đất trồng, nguồn nước tưới; cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón cho các loại rau trồng bảo đảm thời gian cách ly trước khi sử dụng; thời gian thu hoạch rau ăn lá, rau ăn quả... Tập huấn quy trình sản xuất, thu hoạch, chế biến, đóng gói, giao nhận và tự công bố chất lượng sản phẩm nhằm đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử.

Lớp tập huấn giúp đoàn viên, thanh niên nắm được quy trình trồng rau an toàn bằng việc áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản suất, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm cũng như quy trình sản xuất, thu hoạch, chế biến, đóng gói, giao nhận và tự công bố sản phẩm trong thời đại chuyển đổi số hiện nay.