Nông Cống đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Đăng lúc: 08:58:34 19/07/2024 (GMT+7)

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp hiệu quả của các ngành, đoàn thể, đặc biệt là được sự hưởng ứng tham gia của các tầng lớp nhân dân, cán bộ công nhân viên, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Nông Cống đã đạt được kết quả thiết thực, luôn là đơn vị đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện, được Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh đánh giá cao.

z5647175674204_ab88ff404f7821db1bee0b91accfd203.jpg
Các tình nguyện viên hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện năm 2024

Những năm qua, số lượng máu tiếp nhận được từ các đợt hiến máu tình nguyện ở Nông Cống năm sau luôn cao hơn năm trước. Đơn cử như năm 2022, toàn huyện tiếp nhận được 1.097 đơn vị máu, vượt 297 đơn vị máu so với chỉ tiêu, thì năm 2023, toàn huyện tiếp nhận 1.129 đơn vị máu, vượt 229 đơn vị máu so với chỉ tiêu giao. Chỉ tính từ năm 2020 đến nay, toàn huyện tiếp nhận 5.232 đơn vị máu. Hàng năm, Nông Cống luôn là huyện tiếp nhận được số lượng máu cao toàn tỉnh. Các đơn vị thực hiện tốt công tác hiến máu tình nguyện, gồm: Ngành giáo dục, Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, … Cùng với đó, nhiều gia đình hơn 10 lần tham gia hiến máu, như gia đình ông  Nguyễn Văn Quân, bà  Nguyễn Thị Giang, xã Tân Thọ; bà Trần Thị Lý, con Nguyễn Văn Khang, xã  Trung Chính; gia đình ông Nguyễn Khắc Thân, bà Bùi Thị Khuê, thị trấn Nông Cống...

z5647244575889_4bcbdfcf4f42e49822406c2434175ec8.jpg
Chương trình hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia

Ông Phạm Bá Đạo, thôn Hồng Sơn xã Thăng Bình cho biết: “Với suy nghĩ mỗi giọt máu cho đi sẽ cứu giúp được nhiều bệnh nhân cần máu để điều trị, cấp cứu vượt qua cơn nguy kịch nên tôi tích cực tham gia hiến máu. Đến thời điểm hiện tại, tôi đã tình nguyện hiến máu 16 lần. Không chỉ bản thân tham gia, tôi còn tích cực vận động bạn bè, người thân cùng tham gia hiến máu để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển, cứu giúp được nhiều bệnh nhân hơn”.

Để làm tốt công tác hiến máu tình nguyện,  các cấp, ngành, đơn vị liên quan trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả phong trào hiến máu tình nguyện, trong đó, chủ yếu tập trung vào công tác tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân về mục đích, ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu tình nguyện. Bên cạnh việc tuyên truyền bằng cách truyền thống (gửi văn bản đến các cơ quan, đơn vị) thì ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện từ huyện đến cơ sở đã sử dụng mạng xã hội (Zalo, Face book) để truyền tải văn bản, đăng các thông điệp, hình ảnh, thông tin, sự kiện hiến máu lên các trang, nhóm nên tạo được thông tin nhanh, kịp thời, phong phú về hình ảnh, dễ tương tác, từ đó, thu hút đông đảo sự tham gia của cán bộ, người dân, học sinh.

z5647170656831_ac42a4ecd025a273f6eac7f2455ef922.jpg
Các gia đình, cá nhân tiêu biểu trương phong trào hiến máu tình nguyện huyện Nông Cống được Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh  tôn vinh ngày 18/7/2024

Tại chương trình “Hành trình đỏ - Giọt hồng xứ Thanh” tôn vinh tập thể, cá nhân, gia đình hiến máu tiêu biểu năm 2023-2024  được tổ chức tại thành phố Thanh Hóa ngày 18/7 vừa qua, huyện Nông Cống vinh dự có 3 gia đình  tiêu biểu được tôn vinh, đó là gia đình ông Nguyễn Khắc Thân, bà Bùi Thị Khuê, thị trấn Nông Cống; gia đình ông Nguyễn Văn Quân, bà Nguyễn Thị Giang, thôn Phú Quý, xã Tân Thọ và cá nhân ông Phạm Bá Đạo, thôn Hồng Sơn, xã Thăng Bình

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cho biết: Phong trào hiến máu tình nguyện  của huyện Nông Cống  trong những năm qua luôn thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu giao. Để phong trào ngày càng phát triển bền vững, thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện, Huyện hội Chữ thập đỏ đang tiếp tục tuyên truyền, vận động về ý nghĩa nhân đạo của công tác hiến máu tình nguyện. Đồng thời chú trọng công tác tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện, nhằm động viên, khuyến khích, thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu, góp phần cung cấp lượng máu dự trữ phục vụ công tác điều trị, cấp cứu bệnh nhân trên địa bàn tỉnh.