CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NÔNG CỐNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ XXIII, NHIỆM KỲ 2015-2020!

Đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2024

Đăng lúc: 09:25:13 05/10/2024 (GMT+7)
100%

Sáng ngày 04/10/2024, Hội đồng đánh giá, phân hạng OCOP huyện Nông Cống tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2024.

8d8d112e717ac824916b.jpg

Toàn cảnh hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2024.

         Dự hội nghị có đồng chí Bùi Công Anh, Phó Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tich UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng OCOP huyện chủ trì hội nghị.

          Tham dự hội nghị còn có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Công thương; đại diện Phòng Kinh tế - Hạ tầng; Phòng Nông nghiệp huyện; Trung tâm y tế huyện; Phòng Văn hóa – Thông tin; Phòng Tài nguyên – Môi trường; Lãnh đạo các xã, công chức phụ trách chương trình OCOP các xã: Thăng long, Trung Chính, Tế Thắng, Tế Lợi, Tế Nông, Trường Trung, Tượng Sơn, Trường Giang và 8 chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2024.

          Tham gia đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2024 huyện Nông Cống có 8 sản phẩm gồm: Nem chua Liên Thu của hộ kinh doanh Đào Duy Liên, xã Trung Chính; Nem chua Khánh Hiền của hộ kinh doanh Nguyễn Đình Khánh, xã Tế Thắng; Rượu quê Trung Anh của hộ kinh doanh Nguyễn Nam Trung, xã Tế Lợi; Mắm cáy Ánh Phương của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thu Phương, xã Tế Nông; Nấm sò Tuấn Lan của hộ kinh doanh Trần Văn Tuấn, xã Trường Trung; Miến dong Vạn Hợp của HTX dịch vụ miến dong Vạn Thành, xã Thăng Long; Lạc sấy Tân Vinh của HTX dịch vụ nông nghiệp Tượng Sơn, xã Tượng Sơn; Nón lá Trường Giang của Công ty TNHH hai thành viên xây dựng, thương mại, dịch vụ Thái Tươi, xã Trường Giang.

ab639410e944501a0955.jpg

Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP xem xét, chấm điểm các sản phẩm.

         Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã nghiên cứu và xem xét kỹ các sản phẩm để đánh giá và chấm điểm bảo đảm chặt chẽ, khách quan, minh bạch. Hội đồng đánh giá các sản phẩm có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đã đánh giá 6 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao gồm: Nem chua Liên Thu, Nem chua Khánh Hiền, Nấm sò Tuấn Lan, Rượu quê Trung Anh, Mắm cáy Ánh Phương và miến dong Vạn Hợp.

Riêng sản phẩm Lạc sấy Tân Vinh của HTX dịch vụ nông nghiệp Tượng Sơn, xã Tượng Sơn cần tiếp tục hoàn thiện sản phẩm để được đánh giá ở lần sau. Đối với sản phẩm nón lá Trường Giang Hội đồng thẩm định đề nghị chủ thể cần đổi tên của sản phẩm vì tên “nón lá Trường Giang” đã được công nhận là nhãn hiệu tập thể. Bên cạnh đó trên sản phẩm chủ thể cần đề 02 lô gô gồm: lô gô của Công ty và lô gô thương hiệu nón lá Trường Giang; bổ sung giấy phép đăng ký kinh doanh ngành nghề. Bổ sung các góp ý của các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Sau khi hoàn thiện, Phòng Nông nghiệp huyện xin ý kiến của các thành viên Hội đồng thẩm định. Khi hồ sơ đầy đủ thì các thành viên hội đồng sẽ tiến hành chấm điểm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tich UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng OCOP huyện đánh giá cao tinh thần làm việc khách quan, công khai, minh bạch của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện; biểu dương cấp ủy, chính quyền các địa phương và các chủ thể sản xuất kinh doanh đã nỗ lực xây dựng sản phẩm đạt sản phẩm OCOP.

Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, các địa phương và các chủ thể được Hội đồng đánh giá đạt sản phẩm OCOP 3 sao cần tiếp tục phối hợp với các phòng chuyên môn hoàn thiện hồ sơ để hội đồng đánh giá, phân hạng công nhận sản phẩm OCOP. Đồng thời tiếp tục đổi mới cách thức quảng bá, mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao hơn nữa giá trị sản phẩm, tạo hướng đi mới trong kinh doanh các sản phẩm truyền thống có lợi thế ở khu vực nông thôn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương.

 

 Nguyễn Thơ