Thường trực Huyện ủy làm việc với BCH Đảng bộ xã Tế Lợi

Đăng lúc: 14:56:14 27/04/2023 (GMT+7)

Chiều 25-4, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Lê Xuân Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BCH Đảng bộ xã Tế Lợi về kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Tế Lợi lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 và tiến độ xây dựng xã NTM kiểu mẫu. Tham gia đoàn công tác có đại diện Thường trực UBND huyện - Ủy ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các phòng, ban UBND huyện.

Image-1 (5).jpg

Đại hội Đảng bộ xã Tế Lợi lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã Nghị quyết 27 chỉ tiêu; trong đó có 7 chỉ tiêu hàng năm, 20 chỉ tiêu đến năm 2025. Đối với các chỉ tiêu hàng năm, xã Tế Lợi luôn đạt và vượt kế hoạch đề ra; 20 chỉ tiêu đến năm 2025, đến nay các chỉ tiêu cơ bản đạt theo kế hoạch.

Về xây dựng NTM kiểu mẫu, Đại hội Đảng bộ xã Tế Lợi lần thứ XXV Nghị quyết đến năm 2025 địa phương đạt xã NTM kiểu mẫu. Và tháng 5/2021,  xã đã  đạt NTM nâng cao; ngày 28 tháng 3 năm 2022, BCH Đảng bộ xã  ban hành Nghị quyết số 10 – NQ/ĐU về xây dựng NTM kiểu mẫu giai đoạn 2022-2025, phấn đấu về đích vào quý IV năm 2023.  Đến nay, 19 tiêu chí NTM nâng cao tiếp tục được duy trì và nâng cao tiến tới hoàn thành xây dựng NTM kiểu mẫu. Riêng trường mầm non còn khó khăn trong công tác quy hoạch, nên hiện chưa tiến hành xây dựng cơ sở vật chất để đảm bảo yêu cầu được công nhận  trường đạt chuẩn.

Phát biểu ý kiến kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Xuân Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh, thời gian qua  BCH Đảng bộ xã Tế Lợi đã tập trung lãnh, chỉ đạo và đạt được những kết quả quan trọng; đã hoàn thành 17/27 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV đề ra; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, trên địa bàn xã có 02 mô hình kinh tế tiêu biểu; công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân  được quan tâm; xã hoàn thành việc lắp đặt  tên đường, số nhà; kết cấu hạ tầng, giao thông thủy lợi được đầu tư; công tác quản lý quy hoạch khá tốt; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên. Đồng chí cũng chỉ rõ mặt còn tồn tại, hạn chế của Đảng bộ xã Tế Lợi thời gian qua, mà  hạn chế lớn nhất là thiếu quyết liệt trong công tác lãnh đạo, điều hành.

Nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí yêu cầu xã Tế Lợi đánh giá đúng điều kiện thực tiễn của địa phương, rà soát lại các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV để tạo quyết tâm mới trước Đảng bộ và phải hoàn thành mục tiêu xây dựng xã NTM kiểu mẫu vào đầu năm 2014, xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của cả nhiệm kỳ, là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVI.  Cùng với đó là làm tốt công tác xã hội hóa trong xây dựng NTM; tổ chức làm tốt cảnh quan  môi trường xanh – sạch – đẹp,  đối với nhiệm vụ này cần thay đổi nhận thức của người dân về việc chung tay cải tạo cảnh quan môi trường; chú trọng phát triển TTCN, dịch vụ thương mại, nghiên cứu xây dựng sản phẩm OCOP; làm tốt công tác quy hoạch để định hướng sự phát triển trong tương lai; huy động nguồn lực để hoàn thiện các thiết chế văn hóa, nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng y tế; quan tâm cải cách hành chính, chuyển đổi số, công tác chỉ đạo điều hành; chú trọng làm tốt công tác giảm nghèo, an sinh xã hội, không lơ là với dịch bệnh Covid-19; tổ chức tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”.

Đối với công tác xây dựng đảng, đồng chí Lê Xuân Hùng yêu cầu  BCH Đảng bộ xã Tế Lợi tiếp tục nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, giữ vững kỷ cương trong chỉ đạo, điều hành; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ – các đoàn thể. Đảng bộ xã Tế Lợi cần quyết tâm hơn, quyết liệt hơn và xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng phần việc để  xây dựng thành công xã NTM nâng cao theo đúng lộ trình đề ra.

Đồng chí yêu cầu các phòng, ban, ngành cấp huyện tiếp tục quan tâm, theo dõi, giúp đỡ xã Tế Lợi hoàn thành các phần việc trong xây dựng xã NTM kiểu mẫu.