Xã Vạn Hòa ra mắt mô hình điểm “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường"

Đăng lúc: 13:16:14 05/06/2023 (GMT+7)

Tại thôn Đồng Thanh, xã Vạn Hòa, chiều 4/6 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vạn Hòa tổ chức Hội nghị truyền thông thực hiện pháp luật bảo vệ môi trường và ra mắt mô hình điểm "khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường".

Image-1 (42).jpg

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ xã Vạn Hòa đã triển khai kế hoạch xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư tự quản về bảo vệ môi trường”; công bố quyết định thành lập Ban điều hành tự quản vệ sinh môi trường thôn Đồng Thanh  và thông qua quy chế hoạt động của Khu dân cư tự quản về bảo vệ môi trường.

Mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” được thành lập nhằm tuyên truyền, bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp trong quá trình sản xuất, kinh doanh và tổ chức cuộc sống ở các địa bàn dân cư.

Từ mô hình điểm của thôn Đồng Thanh, Ủy ban MTTQ xã Vạn Hòa sẽ nhân rộng mô hình  trên địa bàn xã. Việc triển khai và nhân rộng mô hình  góp phần quan trọng nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân về trách nhiệm bảo vệ môi trường ngay tại gia đình. Qua đó, giúp người dân hiểu rõ và thực hiện tốt các quy định, như: Thu gom, phân loại rác thải bằng vật dụng bảo đảm vệ sinh, bỏ rác đúng nơi quy định; không xả nước thải, không vứt vật nuôi chết bừa bãi gây mất vệ sinh môi trường, xây dựng khu dân cư xanh - sạch - đẹp, không gây ô nhiễm môi trường sống.

Image-1 (43).jpg

Tại hội nghị, Trưởng ban điều hành tự quản vệ sinh môi trường thôn Đồng Thanh  thực hiện ký cam kết với đại diện các tổ an ninh xã hội về thực hiện mô hình “Khu dân cư tự quản về bảo vệ môi trường” năm 2023.