Khen thưởng hai học sinh trường THPT Nông Cống 2 nhặt được tiền rơi, trả lại người mất

Đăng lúc: 10:23:33 21/05/2018 (GMT+7)

Ngày 19/5, tại Trường THPT Nông Cống 2 Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, Chủ tịch UBND huyện và Huyện đoàn đã trao giấy khen và cho 2 học sinh Đào Hoàng Quốc Việt và Nguyễn Đức Quân vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi trả cho người bị mất.

Khi chơi bóng tại khu vực sân bóng thôn 2, xã Trung Thành, hai em Nguyễn Đức Quân học sinh lớp 11A5 và em Đào Hoàng Quốc Việt học sinh lớp 11A6, Trường THPT Nông Cống 2 đã phát hiện một túi tiền của ai đó rơi tại khu vực này. 02 em liền đem túi tiền đến nhà bác Nguyễn Đức Tùng, thôn trưởng thôn 2, xã Trung Thành nhờ bác thông tin trên loa truyền thanh để trả lại người mất. Số tiền em Quân và Việt nhặt được là hơn 9 triệu đồng. Sau đó, số tiền này đã được trao trả lại cho anh Nguyễn Trọng Thanh, thôn 2, xã Trung Thành. Anh Nguyễn Trọng Thanh là người tàn tật do di chứng của chất độc màu da cam, phải đi xe lăn.

Hành động của các em là việc làm tử tế, đáng được biểu dương, khen thưởng, những nghĩa cử cao đẹp đó đáng được tôn vinh và nhân rộng trong nhà trường và xã hội.