Khánh thành xây dựng Nhà nhân ái số 6 cho hộ bà Lê Thị Cát xã Tế Thắng

Đăng lúc: 10:32:31 20/04/2023 (GMT+7)

Ngày 19-4, Hội CTĐ huyện Nông Cống phối hợp với Tịnh xá Linh Sơn, Hội thiện nguyện Hỷ Liên Tâm và CLB Thiện Nguyện Xanh Thanh Hóa tổ chức khánh thành xây dựng Nhà nhân ái số 6 cho hộ bà Lê Thị Cát, thôn Yên Cách xã Tế Thắng.

IMG_8935.jpg

Bà Lê Thị Cát thuộc diện hộ nghèo, kinh tế gia đình đặc biệt khó khăn, sức khỏe lại không ổn định. Nhiều năm qua, bà sống cùng mẹ già trong căn nhà tạm bợ, không đảm bảo điều kiện sinh hoạt.

Chia sẻ khó khăn cùng gia đình, Hội CTĐ huyện Nông Cống đã đấu mối với Tịnh xá Linh Sơn, Hội thiện nguyện  Hỷ Liên Tâm và CLB Thiện Nguyện Xanh Thanh Hóa  hỗ trợ xây dựng Nhà nhân ái cho  bà Cát. Đến nay, căn  nhà nhân ái số 6 đã hoàn thành; căn nhà có diện tích trên 40m2, tổng kinh phí trên 100 triệu đồng; trong đó Tịnh xá Linh Sơn, Hội thiện nguyện  Hỷ Liên Tâm và CLB Thiện Nguyện Xanh Thanh Hóa  hỗ trợ 85 triệu đồng, số còn lại do Ủy ban MTTQ xã Tế Thắng  vận động  cùng anh em dòng họ, bà con lối xóm hỗ trợ.

Xây dựng "Nhà nhân ái"  là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc  thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của các cấp Hội CTĐ  và các tổ chức, các nhà hảo tâm nhằm chung tay chia sẻ, tạo động lực động viên, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.