Hội Người cao tuổi xã Trường Sơn đạt giải Nhất Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi năm 2023

Đăng lúc: 20:25:32 06/05/2023 (GMT+7)

Tại Trung tâm VH,TT,TT&DL huyện, sáng ngày 6-5 Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Nông Cống tổ chức chung kết Liên hoan tiếng hát NCT năm 2023. Dự khai mạc Liên hoan có đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Ủy viên BTV Trung ương Hội NTC Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Lê Xuân Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

IMG_9192.jpg

Tham gia  chung kết Liên hoan Tiếng hát NCT huyện Nông Cống năm 2023 có 8 đơn vị đến từ  Hội NCT các xã: Trung Chính, Tế Thắng, Vạn Hòa, Tế Lợi, Thăng Long, Yên Mỹ, Trường Sơn, Trường Giang. Đây là những đơn vị xuất sắc được lựa chọn từ Liên hoan Tiếng hát NCT 4 cụm trong huyện trước đó.

Liên hoan với sự góp mặt của trên 200 biên đạo, nhạc công và diễn viên không chuyên là hội viên NTC ở các địa phương. Mỗi đơn vị biểu diễn 2 tiết mục văn nghệ với nội dung ca ngợi quê hương, đất nước. Một số tiết mục được các hội viên tự biên, nêu bật sự đổi thay vươn lên tại địa phương mình đang sinh sống, nhất là sự đồng lòng, chung sức xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu  trên địa bàn.

Các tiết mục tham dự chung kết Liên hoan Tiếng hát NCT năm 2023 đều được dàn dựng công phu, có sự đầu tư lớn về nghệ thuật, được Ban giám khảo và khán  giả đánh giá cao.

Liên hoan nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên NCT  được giao lưu, phát huy vai trò trong hoạt động văn hóa, văn nghệ, đồng thời, nâng cao đời sống tinh thần, giúp NCT  “sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc”.

Kết thúc Liên hoan,  BTC đã trao giải Nhất cho Hội NTC xã Trường Sơn; trao 03 giải Nhì cho Hội NCT xã Tế Thắng, Hội NTC xã Tế Lợi  và Hội NCT xã Thăng Long; đồng thời trao  4 giải Ba cho  Hội NCT các xã Vạn Hòa, Trung Chính, Yên Mỹ, Trường Giang.