Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về tập huấn về chuyển đổi số cho các tổ công nghệ số cộng đồng

Đăng lúc: 14:05:26 07/12/2023 (GMT+7)

Sáng 07/12, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng cho thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2023. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến điểm cầu tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tham gia tập huấn có các đồng chí lãnh đạo, thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số cấp xã, thị trấn, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng, tại các thôn, tiểu khu.

Tại đây các học viên đã được nghe đại diện Cục chuyển đổi số quốc gia giới thiệu các nội dung gồm: giới thiệu chung về chuyển đổi số, sản phẩm dịch vụ số, tổ công nghệ số cộng đồng, người dân; hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến; hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt; hướng dẫn mua bán trên sàn điện tử Việt Nam; bảo vệ bản thân và gia đình trên môi trường mạng; tìm kiếm thông tin hiệu quả trên internet; kỹ năng thuyết trình cho thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng...

Thông qua hội nghị tập huấn, bồi dưỡng thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng giúp cho lãnh đạo, thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số cấp xã, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng tại các thôn, tiểu khu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói chung, huyện Nông Cống nói riêng nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số; hiểu được các việc phải làm khi tiến hành xây dựng chiến lược và thực hiện chuyển đổi số; có thêm kỹ năng tuyên truyền, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp về ứng dụng nền tảng số để đăng tải thông tin, quảng bá sản phẩm; tham gia tích cực vào công tác chuyển đổi số trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, quản lý thông tin di động, xử lý tin nhắn rác, thư điện tử rác, từ đó tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ số, thương mại điện tử, dịch vụ công trực tuyến, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.