Các cấp bộ Đoàn trong huyện với hoạt động chuyển đổi số

Đăng lúc: 10:45:25 22/03/2024 (GMT+7)

Thực hiện công tác chuyển đổi số, các cấp bộ Đoàn – Hội trên địa bàn huyện Nông Cống đã có nhiều hoạt động thiết thực.

Đoàn thanh niên, Hội LHTN huyện đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Đoàn – Hội trong triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến thông qua việc duy trì các Đội hình thanh niên tình nguyện tham gia vận động, hướng dẫn, hỗ trợ đoàn viên thanh niên và nhân dân đăng ký, kích hoạt Tài khoản định danh điện tử mức độ 2”. Đẩy mạnh triển khai các hoạt động hỗ trợ người dân trong ứng dụng công nghệ thông tin; ứng dụng công nghệ số trong quảng bá các di tích lịch sử trên địa bàn huyện. Tích cực chuyển đổi số các hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội, Đội các cấp. 100% Đoàn xã, thị trấn phối hợp với Công an xã, thị trấn triển khai đợt cao điểm hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến và cài đặt định danh điện tử với gần 100.000 lượt người dân được hỗ trợ cài đặt định danh điện tử. Các cơ sở Đoàn triển khai thực hiện các công trình thanh niên tham gia chuyển đổi số như: chuyển đổi số trong quảng bá các di tích lịch sử trên địa bàn huyện; thực hiện dịch vụ công trực tuyến; thanh toán điện tử...