Xã Hoàng Giang đồng loạt ra quân trồng cây đầu xuân Giáp Thìn 2024

Đăng lúc: 16:45:26 18/02/2024 (GMT+7)

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới, ngày 18-02-2024 (tức ngày mùng 9 tháng giêng năm Giáp Thìn), xã Hoàng Giang đã đồng loạt ra quân hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

59f9840c7805d55b8c14.jpg
Nhân dân thôn Văn Đôi trồng cây chuỗi ngọc tại khu vực nhà văn hóa thôn.
     Thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ, HĐND xã Hoàng Giang về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, Nghị quyết chuyên đề về xây dựng xã NTM kiễu mẫu, thôn kiểu mẫu năm 2024 của BCH Đảng bộ xã.

Mục tiêu chung của xã Hoàng Giang trong năm 2024 là tập trung mọi nguồn lực với quyết tâm chính trị cao nhất của Đảng bộ và toàn thể nhân dân, tăng cường các giải pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, phấn đấu các thôn cơ bản hoàn thành 15 tiêu chí kiểu mẫu, trong đó có 70% số thôn được công nhận thôn kiểu mẫu; một thôn đạt tiêu chí thôn thông minh, xã về đích NTM kiểu mẫu năm 2024.

60dea847554ef810a15f.jpg

Nhân dân thôn Kim Sơn trồng cây chuỗi ngọc dọc các tuyến đường trong thôn.

Trong đó xã Hoàng Giang tiếp tục giữ vững và nâng cao 19 tiêu chí xã NTM nâng cao; tập trung hoàn thành bộ tiêu chí thôn, xã kiểu mẫu. Đặc biệt chọn hai tiêu chí nổi trội theo lĩnh vực để thực hiện đó là: tiêu chí số 1 về giao thông và tiêu chí số 7 về cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Thực hiện mục tiêu này, ngay sau những ngày nghỉ tết nguyên đán Giáp Thìn, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hoàng Giang đã bắt tay vào thực hiện các tiêu chí xây dựng thôn NTM kiểu mẫu và xã NTM kiểu mẫu.

Hướng ứng phong trào tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, đồng thời để xây dựng cảnh quan môi trường ở khu dân cư, xã Hoàng Giang đã trích kinh phí gần 50 triệu đồng mua 41.770 cây chuỗi ngọc cấp cho 7 thôn trồng dọc 2 bên các tuyến đường ở khu dân cư.

Với khí thế thi đua sôi nổi ngay những ngày đầu xuân, 7/7 thôn của xã Hoàng Giang đã huy động máy móc, trang thiết bị, nhân lực đồng loạt tổng dọn vệ sinh và trồng cây chuỗi ngọc với tổng chiều dài các tuyến đường trồng trong đợt này là trên 4 km. Sau 01 ngày ra quân, Nhân dân các thôn đã cơ bản hoàn thành việc trồng cây dọc các tuyến đường.

04995983a58a08d4519b.jpg

Các cụ cao tuổi thôn Yên Thái tham gia trồng cây đầu xuân Giáp Thìn.

Ngay sau khi hoàn thành việc trồng cây, các thôn đã giao cho các tổ chức đoàn thể, các tổ ANXH, các ngõ xóm chịu trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ để các cây đã trồng phát triển tốt, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp trong các thôn làng.