Đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách huyện Nông Cống

Đăng lúc: 22:34:55 25/04/2024 (GMT+7)

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ngày 25-4-2024, Đoàn đại biểu của tỉnh do đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà các gia đình thân nhân liệt sĩ, thương binh, chiến sĩ Điện Biên, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến từng trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ trên địa bàn huyện Nông Cống.

z5381965699773_d1af86a846121303c6b51571c83a4687.jpg
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên cùng đoàn thăm, tặng quà Chiến sĩ Điện Biên Đào Công Lương, xã Tượng  Sơn

Cùng tham gia đoàn có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh, Sở Lao động Thương binh & Xã hội.

Phía huyện ta có các đồng chí: Nguyễn Lợi Đức, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Xuân Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Thanh Triều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện; Văn phòng HĐND-UBND huyện.

z5381963483089_47a10d5d83254fefdcb5fac0f3f81d58.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên cùng đoàn thăm, tặng quà Dân công hỏa tuyến Lê Thị Kiên, xã Tượng Lĩnh

Phó Bí thư  Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên  cùng các thành viên trong đoàn đi thăm, tặng quà Thương binh Trần Văn Mạnh, sinh năm 1936, xã Trường Trung; Hộ thờ cúng Liệt sỹ Lê Quang Trung, sinh năm 1960, xã Vạn Hòa; Cựu Thanh niên xung phong Mạch Văn Liên, sinh năm 1930, xã Công Liêm; Dân công hỏa tuyến Lê Thị Kiên, sinh năm 1930, xã Tượng Lĩnh và Chiến sĩ Điện Biên Đào Công Lương, sinh năm 1931, xã Tượng  Sơn.

z5382592376102_2753d9e4dab37e11223276928b62e2d6.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên thăm, tặng quà Cựu Thanh niên xung phong Mạch Văn Liên, xã Công Liêm

Tại các gia đình đến thăm, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các thành viên trong đoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên  đã ân cần  thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống, điều kiện sinh hoạt của thân nhân liệt sĩ, thương binh, chiến sĩ Điện Biên, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến.

z5381969249533_ed08be0b7fadb08e7da676f905cfbeda.jpg
Đ.c Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Nguyễn Lợi Đức, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nông Cống cùng đoàn  dâng hương viếng liệt sĩ Lê Quang Tùy, xã Vạn Hòa

Đồng thời bày tỏ sự trân trọng, lòng biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trong cuộc kháng chiến chống Pháp, góp phần cùng quân và dân ta làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Đồng chí cũng bày tỏ niềm vui mứng, phấn khởi khi các cụ tuổi đã cao, song vẫn sống vui, sống khỏe, có nhiều đóng góp cho quê hương.

z5381961692907_d2dc67abfe7e7117c73e161b8c287e0a.jpg
Đồng chí Nguyễn Lợi Đức, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà Thương binh Trần Văn Mạnh,  xã Trường Trung;

Đồng chí Lại Thế Nguyên chúc các gia đình thân nhân liệt sĩ, thương binh, chiến sĩ Điện Biên, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến mạnh khỏe và động viên con cháu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương và tinh thần chiến sĩ Điện Biên năm xưa đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng Thanh Hóa  nói chung, quê hương Nông Cống nói riêng ngày càng phát triển.

Phát huy đạo lý và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Nông Cống tiếp tục thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa và các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Qua đó tạo động lực để mỗi gia đình không ngừng vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên  đã trao tặng những phần quà ý nghĩa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Lợi Đức, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  trao tặng quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Nông Cống cho các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và gia đình người có công với cách mạng.