Huyện Nông Cống dâng hoa tại khu di tích lịch sử Lều Vịt, xã Tế Thắng và Đài kỷ niệm nơi thành lập Chi bộ đầu tiên tại xã Trung Chính

Đăng lúc: 15:49:48 18/02/2024 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Chi bộ đầu tiên, tiền thân của Đảng bộ huyện Nông Cống (18/02/1946-18/02/2024), sáng ngày 18/2 Ban Thường vụ Huyện ủy Nông Cống tổ chức Lễ dâng hoa tại khu di tích lịch sử Lều Vịt, xã Tế Thắng và Đài kỷ niệm nơi thành lập Chi bộ đầu tiên tại xã Trung Chính.

3893c4385b36f668af27.jpg
Đồng chí Nguyễn Lợi Đức, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lê Thanh Triều, Phó BTHU, Chủ tịch UBND huyện dâng hoa tại khu di tích lịch sử Lều Vịt, xã Tế Thắng.
     Dự và chủ trì lễ dâng hoa có các đồng chí: Nguyễn Lợi Đức, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thanh Triều, Phó BTHU, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ huyện; lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND huyện; các đồng chí trong Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, Bí thư các chi bộ thuộc Đảng bộ xã Tế Thắng và xã Trung Chính.

Cách đây 78 năm, trước yêu cầu cấp thiết của phong trào Cách mạng, ngày 18/02/1946 tại thôn Tống Sở, xã Trung Chính đã diễn ra Hội nghị thành lập Chi bộ cộng sản đầu tiên, tiền thân của Đảng bộ huyện Nông Cống ngày nay. Chi bộ ra đời là mốc son lịch sử quan trọng, là sự kiện mang tính bước ngoặt, đánh dấu sự lớn mạnh trong phong trào Cách mạng của Nhân dân huyện Nông Cống. 78 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa, Đảng bộ huyện Nông Cống luôn giữ vững truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo trong mọi hoàn cảnh và điều kiện khác nhau.

ddc43a37a83905675c28.jpg

Các đồng chí lãnh đạo huyện Nông Cống dâng hoa tại Đài kỷ niệm nơi thành lập Chi bộ đầu tiên tại xã Trung Chính.

Qua 24 kỳ đại hội, vượt qua bao khó khăn, thử thách, Đảng bộ huyện Nông Cống đã lãnh đạo Nhân dân đạt được nhiều thành tựu quan trọng, có ý nghĩa lịch sử, góp phần làm rạng rỡ thêm trang sử vàng truyền thống của quê hương. Từ một chi bộ đầu tiên có 7 đảng viên, với sự lớn mạnh không ngừng cả về số lượng và chất lượng, đến nay Đảng bộ huyện Nông Cống đã có hơn 10.500 đảng viên, đang sinh hoạt tại 56 tổ chức cơ sở Đảng; 100% thôn, làng, tiểu khu có Chi bộ Đảng lãnh đạo.
     Dâng hoa tại khu di tích lịch sử Lều Vịt, xã Tế Thắng và Đài kỷ niệm nơi thành lập Chi bộ đầu tiên tại xã Trung Chính, các đồng chí lãnh đạo huyện Nông Cống nguyện hứa sẽ đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện nhà tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xã hội năm 2024 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, quyết tâm xây dựng huyện Nông Cống đến năm 2025 trong nhóm các huyện dẫn đầu của tỉnh Thanh Hóa.