Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024 xã Hoàng Giang

Đăng lúc: 15:54:48 15/04/2024 (GMT+7)

Hội cựu chiến binh xã Hoàng Giang vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Tham dự hội nghị có lãnh đạo địa phương và 52 cựu chiến binh tiêu biểu đại diện cho 380 cựu chiến binh trong xã. Đồng chí Công Trường, Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện Nông Cống dự và chỉ đạo hội nghị.

55257faaf4c65a9803d7.jpg
Toàn cảnh hội nghị.
     Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của Hội cựu chiến binh xã Hoàng Giang đã thực sự trở thành bộ phận quan trọng trong phong trào thi đua yêu nước của xã nhà, tạo bước phát triển toàn diện, vững chắc. Phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu đã đoàn kết, tập hợp và phát huy được tiềm năng, thế mạnh của các thế hệ Cựu chiến binh, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng.
872237ef6d89c3d79a98.jpg

Đồng chí Đỗ Văn Bính, Chủ tịch Hội CCB xã Hoàng Giang khai mạc hội nghị.

Hội cựu chiến binh xã Hoàng Giang hiện có 380 hội viên sinh hoạt tại 7/7 chi hội. Trong 5 năm qua, Hội kết nạp thêm 60 hội viên. Để thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế, hội đã tích cực khai thác, quản lý, sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn vay ưu đãi, kết hợp nguồn lực tại chỗ. Hiện nay, Hội CCB cơ sở đang quản lý và sử dụng nguồn vốn quỹ hội trên 342 triệu đồng và hàng chục triệu đồng quỹ nghĩa tình đồng đội cùng với hơn 4,5 tỷ đồng vốn vay từ các ngân hàng trên địa bàn.  Nhiều hội viên mạnh dạn đi đầu trong phong trào thành lập doanh nghiệp tư nhân, xây dựng mô hình kinh tế gia trại, trạng trại, mở cửa hàng dịch vụ thương mại, tập trung cải tạo vườn tạp phát triển…tiêu biểu như Hội viên Đỗ Văn Giáp, Lê Đăng Diễn chi hội 6; Lê Văn Hưng, Lê Văn Thìn chi hội 3; Hoàng Thế Lâm chi hội 2; Lê Hữu Thành Chi hội 4…Nhờ làm tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, chất lượng đời sống sinh hoạt của hội viên và gia đình hội viên được nâng lên rõ rệt, mức sống  của hội viên, cựu chiến binh cao hơn mặt bằng chung của nhân dân trong xã. Hiện hội không có hội viên nghèo, cận nghèo, số hộ khá giả đạt trên 60%.

d7b43809626fcc31957e.jpg

Đại biểu phát biểu ý kiến thảo luận.

Cùng với đó, hàng năm, Hội đã dành hàng chục tiệu đồng để thăm hỏi động viên, tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, khuyến học khuyến tài và tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ.

Trong phong trào “Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”  do UBMTTQ xã phát động, trong 5 năm qua, Hội cựu chiến binh xã đã huy động hơn 2 nghìn ngày công, thu gom hàng tấn rác thải từ bao bì bảo vệ thực vật, ủng hộ hơn 100 triệu đồng cho các phong trào chống dịch Covid-19 trồng và chăm sóc gần 500 cây bóng mát các loại và 40 chậu hoa cây cảnh.

Với những thành tích đạt được, Hội CCB xã Hoàng Giang luôn đạt đơn vị trong sạch vững mạnh xuất sắc, được Tỉnh hội tặng Bằng khen và Huyện hội tặng giấy khen, 15 lần các tổ chức chi hội và 42 cá nhân, cán bộ, hội viên được các cấp tặng Bằng khen, Giấy khen.

b9ab56710f17a149f806.jpg

Đồng chí Hà Công Trường, Chủ tịch Hội CCB huyện Nông Cống phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua "CCB gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024 xã Hoàng Giang.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hà Công Trường, CT Hội CCB huyện  đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội cựu chiến binh xã Hoàng Giang đã nỗ lực đạt được trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2025. Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng chí đề nghị Hội cựu chiến binh xã trong giai đoạn tới thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Mỗi chi hội, cán bộ hội viên cần quán triệt sâu sắc tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với thực hiện chỉ thị số 34 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng, Luật thi đua khen thưởng sửa đổi, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” phải hướng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, tích cực tham gia góp ý bảo vệ Đảng, chính quyền, tích cực phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở địa phương để  bản chất người lính cụ Hồ ngày càng tỏa sáng trong thời bình.

884d90bdc9db67853eca.jpg

Hội CCB xã Hoàng Giang trao phần thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "CCB gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024.

Tại đây, Hội cựu chiến binh xã Hoàng Giang đã trao phần thưởng cho 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Hội nghị cũng đã bầu 3 đại biểu đi dự hội nghị Hội cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 – 2024 của Hội cựu chiến binh huyện Nông Cống trong thời gian tới.

Trần Hà