Đồng chí Nguyễn Đức Long, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đi thăm, kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống Nhân dân một số địa phương

Đăng lúc: 15:17:04 02/02/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 01/2/2024, đồng chí Nguyễn Đức Long, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện đã đi thăm, kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống Nhân dân xã: Trường Sơn, Tượng Văn, Tượng Lĩnh; Cùng đi có đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

9818f15e470467bb2782f301553586df.jpg

Tại các xã đến thăm, sau khi nghe đại diện lãnh đạo các địa phương báo cáo tình hình sản xuất, đời sống, các hoạt động VHXH, đảm bảo QPAN dịp trước, trong và sau tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, đồng chí chí Nguyễn Đức Long ghi nhận và biểu dương những nỗ  của xã Trường Sơn, Tượng Văn và Tượng Lĩnh trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động trước, trong và sau tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đồng chí yêu cầu 3 xã cần thực hiện tốt 4 "an" dịp trước, trong và sau tết nguyên đán gồm: an sinh xã hội, an toàn giao thông, an ninh trật tự và an toàm thực phẩm. Trong đó các xã tiếp tục rà soát các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ để có biện pháp hỗ trợ kịp thời để tất cả mọi người đều được vui xuân, đón tết. Tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật. Đảm bảo tình hình ANTT,  quan tâm công tác phòng chống cháy nổ, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nắm chắc tình hình ở cơ sở. Tuyên truyền cho Nhân dân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn. Phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý những trường hợp vi phạm. Tuyên truyền cho Nhân dân tiếp tục thực nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Cán bộ, đảng viên gương mẫu trong việc thực hiện bỏ tục lệ tết mùng 4 và việc tổ chức liên hoan mừng thọ cho các cụ cao niên nên tổ chức trong phạm vi gia đình. Các xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tiếp sóng đầy đủ các đài cấp trên, quan tâm công tác tuyên truyền trực quan, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân. Huy động lực lượng ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văng nghệ, TDTT đầu xuân. Tổ chức gặp mặt thanh niên chuẩn bị nhập ngũ. Phân công lực lượng trực tết nghiêm túc.

Nhân dịp này đồng chí Nguyễn Đức Long, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện đã tặng quà chúc mừng năm mới cho xã Trường Sơn, xã Tượng Văn, xã Tượng Lĩnh.

Trước đó đồng chí Nguyễn Đức Long cùng lãnh đạo 3 xã Trường Sơn, Tượng Văn và Tượng Lĩnh đã đi thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách. Tại xã Trường Sơn đoàn đã đến thăm và tặng quà bà Nguyễn Thị Tri là mẹ liệt sĩ ở thôn Văn Đô, ông Nguyễn Công Dụ, là bố liệt sĩ ở thôn Bất Nộ, ông Nguyễn Bá Chi, thương binh hạng 2/4 ở thôn Thọ Sơn. Tại xã Tượng Văn đoàn đã đến thăm và tặng quà bà Nguyễn Thị Thu là vợ liệt sĩ ở thôn Trí Phú; bà Nguyễn Thị Biểu là vợ liệt sĩ ở thôn Thọ Xương; ông Bùi Xuân Cư, thương binh hạng ¾ ở thôn Phú Thứ. Ở xã Tượng Lĩnh đoàn đã đến thăm và tặng quà bà Nguyễn Thị Đạm là vợ liệt sĩ ở thôn Nhuyễn Phú Lâm; bà Lê Thị Nhâm là mẹ liệt sĩ ở thôn Vĩnh Quang; ông Mai Thái là bố liệt sĩ ở thôn Nga Long.

Tại các điểm đến thăm, đồng chí chí Nguyễn Đức Long đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình chính sách. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống Cách mạng, động viên con cháu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí chúc các gia đình dồi dào sức khỏe, năm mới an khanh, thịnh vượng và hạnh phúc.