Hội CCB xã Tân Khang tổng kết phong trào thi đua “CB gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024

Đăng lúc: 09:35:23 19/04/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 19-4-2024, Hội CCB xã Tân Khang tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024. Đồng chí Hoàng Văn Trân, Phó CT Hội CCB huyện tới dự.

31d0b9d418c6b698efd7.jpg
Toàn cảnh hội nghị.
     5 năm qua phong trào thi đua “CCB gương mẫu” luôn là động lực để cán bộ, hội viên CCB xã Tân Khang đẩy mạnh các hoạt động trên tất cả các lĩnh vực.  Trong đó Hội đã gắn phong trào thi đua với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
795eeddf70cdde9387dc.jpg

Đồng chí Lê Đức Chung, Chủ tịch Hội CCB xã Tân Khang khai mạc hội nghị.

Nổi bật trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” là cán bộ, hội viên trong xã đã đẩy mạnh hoạt đông giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, làm giàu chính đáng. Hội đã thường xuyên tuyên truyền, khơi dậy ý chí vượt khó vươn lên trong hội viên. Hội phối hợp với các ban ngành, đoàn thể mở các lớp chuyển giao tiến bộ KHKT về trồng trọt và chăn nuôi, các lớp học nghề. Tích cực khai thác, quản lý, sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn vay ưu đãi, kết hợp với các nguồn lực tại chỗ, xây dựng quỹ hội giúp nhau giảm nghèo... Đến nay hội viên CCB xã Tân Khang có 4 mô hình trang trại, 12 gia trại, 11 hộ phát triển kinh doanh dịch vụ. Tiêu biểu như hội viên Nguyễn Đình Đề, chi hội Lai Thịnh; hội viên Ngọ Đình Tuấn, chi hội Tân Cầu. Nhờ làm tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, chất lượng đời sống của hội viên được nâng lên. Đến nay Hội CCB xã Tân Khang không còn hội viên thuộc diện hộ nghèo. Tỷ lệ hộ khá, giàu đạt 65%.

09b00ba2adb003ee5aa1.jpg

Các đại biểu dự hội nghị.

Hưởng ứng cuộc vận động CCB chung sức xây dựng NTM, Hội đã huy động hội viên tham gia phát quang hành lang ATGT, tu sửa nhà văn hóa thôn, nạo vét kênh tiêu nội đồng với tổng số hàng trăm ngày công lao động. Hội tổ chức ra mắt mô hình tổ CCB tham gia giữ gìn ANTT, ATGT, phòng chống tệ nạn xã hội, kết hợp với gia đình CCB 4 không.

ebff5b27c2356c6b3524.jpg

Các đại biểu dự hội nghị.

Về xây dựng tổ chức hội, 5 năm qua Hội CCB xã Tân Khang đã kết nạp được 25 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn hội lên 365 hội viên. Hàng năm cả 3/3 chi hội đều đạt trong sạch vững mạnh, trong đó thường xuyên có 2/3 tổ chức chi hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc.

f33ffa8b7199dfc78688.jpg

Đại biểu phát biểu tham luận tại hội nghị.

Phát huy kết quả đạt được trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024, Hội CCB xã Tân Khang đã xây dựng mục tiêu phấn đấu của phong trào thi đua này trong giai đoạn 2014 – 2029 đó là: 100% cấp chi hội và tổ chức hội cơ sở triển khai kế hoạch và thực hiện có hiệu quả 2 chương trình công tác trọng tâm của Hội mà Nghị quyết Đại hội đại biều Hội CCB tỉnh Thanh Hóa lần thứ VII đã đề ra. Tiếp tục tuyên truyền, vận động kết nạp hội viên mới đạt 95% đến 98% trở lên. Tuyên truyền cho cán bộ, hội viên thực hiện tốt phong trào thi đua “CCB gương mẫu” và phong trào thi đua CCB chung sức xây dựng NTM kiểu mẫu, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

edd09ea7dbba75e42cab.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Trân, Phó Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua "CCB gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024 xã Tân Khang.

Hàng năm 100% tổ chức chi hội và tổ chức hội cơ sở đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có 2/3 chi hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc, 90 – 95% hội viên CCB đạt danh hiệu “CCB gương mẫu”, 95% trở lên gia đình hội viên CCB đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Mỗi năm xây dựng được 01 mô hình CLB CCB giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững...

b41813d4dac974972dd8.jpg

Các đồng chí Lãnh đạo xã Tân Khang trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Tại hội nghị, Hội CCB xã Tân Khang đã trao giấy khen của UBND xã cho 01 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024. Các đại biểu bầu được 3 đại biểu đi dự hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024 tại huyện trong thời gian tới.