CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NÔNG CỐNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ XXIII, NHIỆM KỲ 2015-2020!

Ủy ban MTTQ xã Thăng Thọ tổ chức tọa đàm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận thống nhất Việt Nam

Đăng lúc: 09:46:31 13/11/2023 (GMT+7)
100%

Sáng 11-11, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Thăng Thọ, Ủy ban MTTQ xã đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận thống nhất Việt Nam ( 18/11/1930-18/11/2023).

   IMG_7292.jpg
Tại buổi lễ, sau chương trình văn nghệ đặc sắc của các thôn, làng, các đại biểu đã được nghe Ủy Ban MTTQ xã Thăng Thọ ôn lại truyền thống 93 năm ngày Đại đoàn kết và Báo cáo về kết quả hoạt động của MTTQ xã trong năm 2023 và cuộc vận động:" Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh" phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.
IMG_7294.jpg

  Năm qua, Ủy ban MTTQ xã Thăng Thọ  đã chỉ đạo và vận động Ban công tác Mặt trận thôn treo cờ Tổ Quốc, dọn vệ sinh, tổ chức buổi lễ đoàn kết ở các khu dân cư, tổ chức văn nghệ, tham gia giao lưu thể dục thể thao. Đặc biệt là  tổ chức Bữa cơm Đại đoàn kết ở các khu dân cư an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh, đảm bảo an ninh trật tự.

   Xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, có nhiều hộ chăn nuôi, kinh doanh, dịch vụ buôn bán. Trong năm, nhiều hộ nhân dân đã có thu nhập cao và ổn định cuộc sống; nhiều mô hình sản xuất tiểu thủ công nghiệp được mở rộng, HTX được thành lập tạo công ăn việc làm tăng thêm thu nhập cho nhân dân. Do đó đã góp phần không nhỏ để phát triển kinh tế của địa phương. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 của xã  ước đạt 66,2 triệu đồng; xã còn 20 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,51%; 50 hộ cận nghèo,  chiếm tỷ lệ 3,78%. Kinh tế phát triển, đời sống tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, nhiều hộ tiếp tục xây mới, sửa chữa lại nhà ở, xây dựng các công trình khép kín, mua sắm tiện nghi trong gia đình, như: Ô tô, xe máy, ti vi, tủ lạnh, bình tắm nóng lạnh, máy lọc nước …vv có tổng giá trị hàng trăm triệu đồng.

   Trong xây dựng NTM, đã có nhiều người con  thành đạt xa quê ủng hộ cho xã gần 3 tỷ đồng làm đường giao thông trong thôn xóm, xây mương tưới tiêu. Năm 2023, xã Thăng Thọ tu sửa, nâng cấp, mua sắm cơ sở vật chất nhà văn hóa các thôn, hành lang đường giao thông trong thôn xóm và nội đồng với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng do nhân dân đóng góp. Các thôn tuyên truyền, vận động nhân dân lắp biển số nhà trong khu dân cư, làm đường cờ mẫu các trục đường chính 505 và 525 với 300 cột cờ; chỉ đạo Ban công tác Mặt trận các thôn làm đường cờ theo mẫu của MTTQ xã khảo sát, xây dựng với tổng gần 500 cột cờ.

    Qua bình xét,  hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa  đạt trên 86,93 % và có trên 69,03%  gia đình được công nhận gia đình văn hóa 3 năm liên tục. Quy ước, hương ước làng hàng năm được bổ sung và được nhân dân thực hiện nghiêm túc. 100% hộ gia đình trong thôn tham gia thu gom rác thải, đường làng ngõ xóm được xáo dọn thường xuyên, có điện thắp sáng.

     Trong năm 2023, MTTQ xã phối hợp với cấp trên  hỗ trợ xây dựng 02 căn Nhà Đại đoàn kết  trị giá 100 triệu; tổ chức tốt các cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” với số tiền 31 triệu đồng, “Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”, “Quỹ đến ơn, đáp nghĩa”, “Quỹ nhân đạo”, “Quỹ Nạn nhân chất độc da cam Đioxin“ với tổng số tiền gần 64 triệu đồng.  Dịp tết Nguyên đán 2023, MTTQ và các tổ chức thành viên đã vận động và tiếp nhận  168 suất quà của các cơ quan, đơn vị hỗ trợ chăm lo tết cho người nghèo, tổng kinh phí gần 74 triệu đồng.

IMG_7290.jpg

   Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ xã Thăng Thọ đã trao giấy khen cho các  Chi hội  có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động:"Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; trao  Giấy khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua; trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

 Thanh Tâm