Cơ sở mây tre đan của gia đình chị Hồ Thị Sự, xã Thăng Thọ tạo việc làm thường xuyên cho 50 lao động địa phương

Đăng lúc: 14:50:14 26/09/2024 (GMT+7)

Hàng ngày, cơ sở mây tre đan của gia đình chị Hồ Thị Sự, thôn Thọ Đông, xã Thăng Thọ luôn tấp nập người vào ra để nhận nguyên vật liệu, giao sản phẩm. Từ cơ sở này, chị Sự không chỉ giúp cho người dân địa phương có thêm thu nhập mà còn làm giàu cho gia đình.

z5723662252093_f8a5c23e9661bd01abecf064cab3e948.jpg
 Trong khuôn viên cơ sở sản xuất của chị Sự, những sợi mây vàng óng cùng các sản phẩm có mẫu mã bắt mắt được phơi ở khắp nơi. Tiếng trò chuyện của người làm tạo nên không khí sản xuất nhộn nhịp. Chị Sự chia sẻ: “Những năm qua, chị đã trải qua nhiều nghề để mưu sinh. Tuy nhiên, lao động phổ thông cùng với nghề nông cũng nhiều bấp bênh. Đến năm 2016, qua tìm hiểu về Công ty Quốc Đại, huyện Hoằng Hóa, chị chuyển sang bao tiêu các sản phẩm mây tre đan xuất khẩu, chủ yếu là mặt hàng đèn treo”.
z5723662301562_c2fbfb292f343ab6e28b83a0fe6e635f.jpg

Là mặt hàng thủ công nên người làm các sản phẩm mây tre đan đòi hỏi phải có tay nghề để bảo đảm hoàn thiện đúng kỹ thuật, mỹ thuật, mẫu mã của đơn hàng. Vì vậy, bên cạnh việc cung cấp nguyên, vật liệu cho các hộ, chị Sự  dành thời gian hướng dẫn cho mọi người cách làm khi có mẫu mã mới. Theo chị, khi bắt đầu làm người dân chưa có kinh nghiệm, nên chị phải kiên trì chỉ dẫn. Nhờ sự quyết tâm, chăm chỉ của hai vợ chồng nên cơ sở đã thu hút nhiều lao động tham gia. Hiện cơ sở của chị đang tạo việc làm thường xuyên cho 50 lao động địa phương; tranh thủ lúc nông nhà, mức lương của người lao động  đạt từ 4 triệu đồng – 5 triệu đồng/tháng.

Hiện tại, cơ sở của chị Sự đang gia công 10 loại đèn treo. Bình quân mỗi tháng, doanh thu của gia đình chị đạt trên 200 triệu đồng. Sau khi trừ chi phí, thu nhập của gia đình đạt gần 20 triệu đồng/tháng.  Thời gian tới, chị tiếp tục mở rộng quy mô, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương, giúp người dân tăng thu nhập, cải thiện đời sống.