Trường mầm non Hoa Mai, thị trấn Nông Cống nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ

Đăng lúc: 10:39:31 01/12/2023 (GMT+7)

Trong những năm qua, Trường mầm non Hoa Mai, thị trấn Nông Cống đã tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

0208d76b157589d271376d0e89678888.jpg
Đến trường mầm non Hoa Mai, chúng ta sẽ ấn tượng bởi sự khang trang hiện đại và sạch sẽ của khuôn viên nhà trường.  Năm 2021, nhà trường được địa phương quan tâm đầu tư hơn 32 tỷ đồng xây dựng sang vị trí mới. Hiện nay trường có dãy nhà 2 tầng với 12 phòng học, 4 phòng hiệu bộ và các phòng chức năng như phòng âm nhạc, phòng tin học, phòng học ngoại ngữ; phòng phát triển vận động thể chất cho trẻ, một khu bếp và nhà ăn. Sân trường được lát gạch sạch sẽ, hệ thống cây xanh vườn trường đẹp.  Trong các lớp được tổ chức trang trí khoa học, gần gũi với trẻ, tạo cảnh quan sư phạm xanh- sạch- đẹp, thân thiện, tạo không gian cho trẻ gần gũi thiên nhiên.

Cơ sở vật  chất được xây mới hiện đại là động lực để tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường tiếp tục nỗ lực đoàn kết thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong từng năm học. Theo đó  nhà trường đã đổi mới phương pháp, hình thức dạy học theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, chú trọng việc tăng cường các hoạt động trải nghiệm, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống, lồng ghép giáo dục dinh dưỡng và chăm sóc sức khoẻ với phát triển vận động của trẻ. Các cô giáo đã có nhiều sự sáng tạo trong những đồ dùng dạy học tự làm, tạo sự sinh động hấp dẫn trong những giờ học, giờ chơi với phương châm "Học bằng chơi, chơi mà học". Bằng cách học đó đã giúp các bé thoải mái, tự tin hơn, thân thiện với ngôi nhà thứ hai của mình, đồng thời tăng khả năng tiếp thu của các bé nhanh và hiệu quả hơn.

c6182227461bef45b60a.jpg

Đặc biệt, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ được nhà trường chú trọng. Ngay từ đầu năm học, nhà trường tổ chức cho các công ty, doanh nghiệp, cá nhân có giấy phép kinh doanh sản xuất thực phẩm an toàn  ký hợp đồng thực phẩm, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên của nhà trường. Tổ chức phun khử khuẩn, vệ sinh trang thiết bị chế biến dinh dưỡng. Nâng cấp thiết bị nhà bếp phòng ăn cho trẻ theo hệ thống một chiều hiện đại. Hiện nay,  nhà trường có đầy đủ tủ cơm, tủ nấu cháo, tủ sấy dụng cụ ăn uống, tủ bảo quản thực phẩm trước khi chế biến. Các phòng ăn nhà trường bố trí riêng, có hệ thống lưới chắn cửa, chắn côn trùng, có hệ thống vòi rửa tay cho trẻ trước và sau khi ăn. Trẻ được tổ chức ăn 3 bữa/ngày. 100% trẻ đến trường được kiểm tra sức khỏe định kỳ và đánh giá tình trạng dinh dưỡng.

d8889371f6425f1c0653.jpg

Cùng với đó, nhà trường thường xuyên tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên được bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tổ chức sinh hoạt chuyên môn trao đổi kinh nghiệm, khuyến khích giáo viên viết sáng kiến kinh nghiệm, tham gia các hội thi, hội giảng do nhà trường và ngành phát động. Đến nay, đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường đạt chuẩn 100%, trên chuẩn đạt 96%. Đội ngũ giáo viên đoàn kết, nhiệt tình, yêu nghề, vững chuyên môn giảng dạy, có nhiều kinh nghiệm trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

a23e1b65075aae04f74b.jpg

Năm học 2022- 2023, nhà trường có 316 trẻ  ở 12 nhóm lớp. 100% trẻ đến trường được ăn bán trú. 100% trẻ thực hiện đúng chương trình Giáo dục Mầm non. Có 220 trẻ được học chương trình ngoại khóa làm quen với tiếng Anh. Có 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành phổ cập GDMN.  Học sinh giỏi cấp trường đạt 74%. Học sinh giỏi cấp huyện là 10 cháu. Có 3 giáo viên giỏi cấp huyện.  Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa như cho trẻ đi thăm các trang trại rau sạch, trường tiểu học, doanh trại bộ đội…Đồng thời tổ chức  các hội thi như “Bé hát dân ca”, Hội chợ Xuân 2023…

65a88cdcc53c730c7585231566d2c52c.jpg

Với những thành tích đạt được, Trường mầm non Hoa Mai được tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu cấp tỉnh. Được công nhận cơ quan văn hóa giai đoạn 2018 – 2023. Năm học 2022 -2023, trường đạt tập thể LĐTT được UBND huyện tặng giấy khen. Hội đồng thi đua khen thưởng UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận trường Trường mầm non Hoa Mai là đơn vị kiểu mẫu năm 2023.

Năm học 2023 – 2024, nhà trường có 340 học sinh ở 13 nhóm lớp. Với chủ đề “ Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ phát triển toàn diện, xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ làm trung tâm”, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, giữ vững chất lượng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Trần Hà