CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NÔNG CỐNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ XXIII, NHIỆM KỲ 2015-2020!

Hội CCB huyện trao tặng nhà nghĩa tình CCB cho hội viên xã Trường Giang

Đăng lúc: 12:09:31 08/06/2023 (GMT+7)
100%

Sáng ngày 08-6 Hội CCB huyện phối hợp với xã Trường Giang tổ chức khánh thành và bàn giao nhà nghĩa tình CCB cho hội viên Trần Xuân Cử, thôn Nguyên Ngọc, xã Trường Giang.

     Tới dự có đồng chí Hà Công Trường, Chủ tịch Hội CCB huyện, đồng chí Hoàng Văn Trân, PCT Hội CCB huyện; các đồng chí Thường vụ Hội CCB huyện cùng lãnh đạo, cán bộ, công chức xã Trường Giang.
9b15ffbbaacc7b9222dd.jpg

          Gia đình hội viên Trần Xuân Cử thuộc diện hộ cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Bản thân ông có sức khỏe yếu, hay đau ốm, vợ bị bệnh nằm liệt một chỗ. Nhiều năm qua gia đình và sống trong căn nhà tạm bợ, không có điều kiện xây dựng nên ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống, nhất là vào mùa mưa bão.

            Thực hiện việc xây dựng quỹ “Nghĩa tình CCB”, thời gian qua Hội CCB huyện đã chỉ đạo các hội cơ sở vận động hội viên đóng góp với mức vận động 2000 đồng/hội viên/tháng để có nguồn hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây dựng và sửa chữa nhà ở. Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, “nghĩa tình đồng đội”, Hội CCB huyện đã hỗ trợ gia đình hội viên Trần Xuân Cử xây dựng nhà ở. Theo thiết kế ngôi nhà được xây dựng là nhà cấp 4, lợp tôn có diện tích 50 mét vuông, tổng kinh phí xây dựng trên 200 triệu đồng; trong đó Hội CCB  huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại từ nguồn hỗ trợ của gia đình, anh em, dòng họ. Sau 2 tháng xây dựng công trình đã được hoàn thành.

e2e65d94f5e324bd7df2.jpg

          Ngôi nhà nghĩa tình CCB được được khánh thành và bàn giao có ý nghĩa thiết thực, tiếp thêm niềm vui, động lực để gia đình hội viên CCB Trần Xuân Cử vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục động viên con cháu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và quy định của địa phương.

Nhân dịp này, đồng chí Hà Công Trường, Chủ tịch Hội CCB huyện đã trao số tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình hội viên Trần Xuân Cử.

 

Nguyễn Thơ