Hội CCB xã Vạn Thiện tọa đàm kỷ niệm 34 năm ngày thành lập hội CCB Việt Nam (06/ 12/ 1989 - 06/12/2023)

Đăng lúc: 09:22:54 05/12/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 04-12-2023, Hội CCB xã Vạn Thiện tổ chức tọa đàm kỷ niệm 34 năm ngày thành lập hội CCB Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2023); Tổng kết công tác hội năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

60e113bc845c2d02744d.jpg
     Toàn cảnh buổi tọa đàm.
      Tới dự có đồng chí Hà Công Trường, Chủ tịch Hội CCB huyện, các đồng chí lãnh đạo địa phương, cùng gần 300 cán bộ, hội viên CCB trong toàn xã.

Trước khi bước vào chương trình tọa đàm, các đại biểu đã tiến hành dâng hương và đặt vòng hoa tưởng nhớ các liệt sĩ quê hương Vạn Thiện đã hy sinh trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc tại Đài tưởng niệm các liệt sĩ xã.

d9e16ddfe83f4161182e.jpg

Một tiết mục văn nghệ tại buổi tọa đàm.

Tạị buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của các cấp Hội CCB Việt Nam và đánh giá kết quả hoạt động Hội CCB xã Vạn Thiện trong năm 2023.

Trong năm 2023 cán bộ hội viên CCB xã Vạn Thiện đã quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp, tuyên truyền vân động nhân dân thực hiện tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương, tích cực tham các hội nghị nhân dân, tham gia đóng góp ý kiến có trách nhiệm vào việc xây dựng chính quyền nhân dân.

0d104d5bc1bb68e531aa.jpg

Đồng chí Đồng Khắc Dân, Chủ tịch Hội CCB xã Vạn Thiện đọc diễn văn truyền thống Hội CCB Việt Nam, báo cáo đánh giá hoạt động công tác Hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Hội đẩy mạnh phong trào thi đua phát triển kinh tế trong hội viên. Từ đó đời sống gia đình hội viên CCB được cải thiện, tỷ lệ hộ khá giàu được tăng lên. Đến nay trong hội không còn hộ nghèo và hộ cận nghèo.

Thực hiện cuộc vận động chung sức xây dựng NTM, Hội CCB xã Vạn Thiện luôn là lực lượng nòng cốt trong phong trào xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu. Nhiều hội viên CCB đã tình nguyện hiến ngày công, hiến đất ở, đất ruộng để xây dựng đường giao thông, xây dựng khuôn viên nhà văn hóa, các công trình phúc lợi khác theo các tiêu chí đề ra và hổ trợ các hộ dân gặp khó khăn về nhân lực trong quá trình thi công. Điển hình có những hội viên đã hiến 35 mét vuông đất ở, 120 mét vuông đất ruộng, có hội viên ủng hộ hơn 15 ngày công như: hội viên Nguyễn Văn Thành, hội viên Nguyễn Hữu Oánh, hội viên Đào Xuân Lực, hội viên Nguyễn Văn Vĩnh... ở chi hội Cao Nhuận và một số hội viên ở các chi hội khác.

95227e021dd8b486edc9 (1).jpg

Lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng Hội CCB.

Ngoài ra, cán bộ, hội viên CCB Vạn Thiện còn luôn gương mẫu đi đầu tham gia có hiệu quả các cuộc vận động do địa phương phát động như: phong trào đền ơn đáp nghĩa, phong trào hiến máu nhân đạo, phong trào chung tay vì người nghèo, phong trào xây dựng và bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp; mô hình CCB tham gia bảo vệ an ninh-trật tự....

Hoạt động xây dựng quản lý quỹ Hội tiếp tục được các chi hội thực hiện có hiệu quả. Đến nay có 5/5 chi hội xây dựng được quỹ chi hội với số tiền là 316 triệu đồng, đạt bình quân 1 triệu đồng/1 hội viên. Nguồn quỹ này các chi hội đã  cho hội viên được vay với lãi suất thấp để đầu tư phát triển kinh tế, các hội viên được vay đã sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả khá tốt.

7f05132488c4219a78d5.jpg

Đồng chí Hà Công Trường, Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu tại buổi tọa đàm.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Hà Công Trường, Chủ tịch Hội CCB huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội CCB xã Vạn Thiện đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong  muốn trong thời gian tới Hội CCB xã Vạn Thiện phấn đấu tiếp tục quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Vạn Thiện nhiệm kỳ 2020 – 2025; Nghị quyết Địa hội CCB các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tuyên truyền cho hội viên tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, Nhân dân, xây dựng chính quyền vững mạnh toàn diện. Tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Tham gia giám sát, phản biện xã hội theo đúng định hướng của Đảng, Nhà nước. Hội CCB phối hợp với chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương. Tuyên truyền nâng cao cảnh giác Cách mạng, giữ gìn phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ.

Hội nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua như: CCB gương mẫu; xây dựng xã NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu; tuyến đường, đường cây CCB tự quản... Từng hội viên nâng cao ý chí, tự lực tự cường, đẩy mạnh phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu hợp pháp, chính đáng. Tổ chức tốt các hoạt động từ thiện nhân đạo, tổ chức tang lễ cho hội viên từ trần đảm bảo chu đáo, nghiêm túc. Thường xuyên chăm lo xây dựng chi hội, cơ sở hội vững mạnh toàn diện. Xây dựng đội ngũ cán bộ hội viên gương mẫu, trách nhiệm, nhiệt tình với công tác hội. Phối hợp tổ chức giáo dục truyền thống Cách mạng cho thế hệ trẻ trên địa bàn xã.