CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NÔNG CỐNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ XXIII, NHIỆM KỲ 2015-2020!

Hội Người cao tuổi huyện Nông Cống tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng tổ chức Hội và nâng cao kiến thức bảo vệ môi trường cho đội ngũ cán bộ Hội

Đăng lúc: 14:58:08 24/05/2023 (GMT+7)
100%

Sáng 24-5, Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Nông Cống tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng tổ chức Hội và nâng cao kiến thức bảo vệ môi trường cho đội ngũ cán bộ Hội trên địa bàn huyện. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Ủy viên BTV Trung ương Hội NTC Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Bùi Phú Ninh, Chủ tịch Hội NTC huyện.

IMG_9801.jpg

    Trong những năm qua, cùng với những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, đối ngoại và an ninh quốc phòng; công tác bảo vệ môi trường với sự phối hợp giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và Hội NCT Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả, góp phần kiềm chế tốc độ gia tăng ô nhiễm môi trường ở các địa phương, tạo tiền đề quan trọng để phát triển trong thời gian tới.

   Thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, Hội NCT Việt Nam đã tổ chức triển khai thực hiện các phong trào “NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” với nhiều hoạt động thiết thực. Nhiều cơ sở Hội đã xây dựng các mô hình tổ chức tự quản bảo vệ môi trường của NCT; duy trì, tham gia các hoạt động “Thứ bảy, Chủ nhật xanh, tình nguyện làm sạch môi trường”, phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; xây dựng các mô hình NCT tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện tiêu chí số 17 trong xây dựng nông thôn mới.

    Tại hội nghị, trên 100 đại biểu là cán bộ Hội NTC các cấp huyện Nông Cống  đã được Hội NTC tỉnh truyền đạt những nội dung chính của 02 chuyên đề: Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và những kiến thức về bảo vệ môi trường.

    Thông qua hội nghị  nhằm bổ sung, nâng cao, hoàn thiện hơn công tác xây dựng tổ chức Hội cũng như kiến thức  bảo vệ môi trường; trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, điển hình tốt có hiệu quả ở mỗi địa phương để nhân diện rộng, đồng thời, tăng cường năng lực cho cán bộ Hội, phát huy tốt nhất nguồn lực, kinh nghiệm và thế mạnh của Hội NCT ở các địa phương.

Hoàng Yến