Tập huấn nghiệp vụ về xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn huyện Nông Cống

Đăng lúc: 15:06:58 24/05/2023 (GMT+7)

Ngày 23-5, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao và Du lịch huyện, Sở Tư pháp Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Nông Cống tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ về xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn huyện Nông Cống. Đồng chí Lê Hữu Viên, Phó Giám đốc Sở Tư pháp dự và phát biểu khai mạc, Đồng Minh Quân, PCT UBND huyện Nông Cống tới dự.

Tham gia tập huấn có hơn 200 học viên là cán bộ, công chức thuộc cơ quan HĐND, UBND huyện; Chủ tich, Phó Chủ tịch, thành viên các Ban của Hội đồng nhân dân; Chủ tịch UBND, Công chức Tư pháp – Hộ tịch, Văn phòng – Thống kê UBND các xã, thị trấn.

e56dc2dfc41f1a41430e.jpg

Tại hội nghị tập huấn, các học viên được đại diện Sở Tư pháp truyền đạt những nội dung cơ bản của nghiệp vụ về quy trình soạn thảo, ban hành, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật như: những vấn đề chung về soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật; quy trình soạn thảo và ban hành văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND cấp huyện, cấp xã; một số lưu ý về kỹ thuật soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND cấp huyện, cấp xã; rà soát và hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật.

Thông qua hội nghị tập huấn, bồi dưỡng, giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức các cấp, các ngành trên địa bàn huyện nắm rõ vai trò của văn bản quy phạm pháp luật trong hoạt động quản lý và điều hành các hoạt động kinh tế - xã hội, QPAN ở địa phương và thực hiện quản lý Nhà nước bằng pháp luật. Nâng cao phương pháp và kỹ năng xây dựng, thẩm định dự thảo văn bản quy phạm pháp luật; kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; kiểm soát thủ tục hành chính; lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, đánh giá việc thi hành văn bản quy phạm pháp luật.