Nông Cống tham gia Chương trình huấn luyện nghiệp vụ công tác Đội, “Trại hè kỹ năng” Ban chỉ huy Liên đội tỉnh Thanh Hóa khóa 2 năm 2023

Đăng lúc: 10:30:47 09/06/2023 (GMT+7)

Liên ngành Huyện đoàn - Phòng GĐ & ĐT huyện Nông Cống vừa phối hợp với Trung tâm hoạt động và Bồi dưỡng cán bộ Thanh thiếu nhi tỉnh Thanh Hóa tổ chức Chương trình huấn luyện nghiệp vụ công tác Đội, “Trại hè kỹ năng” Ban chỉ huy Liên đội tỉnh Thanh Hóa khóa 2 năm 2023.

Tham gia “Trại hè kỹ năng”,  huyện Nông Cống có 48 học viên là Ban chỉ huy liên đội, nguồn Ban chỉ huy Liên đội các trường THCS và trường tiểu học và 06 giáo viên Tổng phụ trách Đội trên địa bàn huyện.

afe32abcccc41d9a44d5.jpg

Khóa huấn luyện diễn ra từ ngày 04/6 đến ngày 10/6 với nhiều nội dung ý nghĩa, thiết thực, sôi động nhằm bổ sung, cập nhật các kiến thức, kỹ năng cơ bản cho các em đội viên như: các vấn đề cơ bản về Đội TNTP Hồ Chí Minh; Hoạt động Đội và mô hình hoạt động Đội; Điều lệ và hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đội; Nghi thức và hướng dẫn thực hiện Nghi thức Đội; Các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức sinh hoạt tập thể, kỹ năng phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích, kỹ năng tổ chức trò chơi, các hoạt động bổ trợ như múa hát tập thể, dân vũ, sinh hoạt lửa trại, …

68329d407d38ac66f529.jpg

Thông qua khóa huấn luyện, các em đội viên sẽ được trang bị những kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội, nâng cao nhận thức về vai trò và nhiệm vụ của Ban chỉ huy Liên đội, Chi đội; đồng thời tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho các em trong dịp hè. Từ đó, giúp các em rèn luyện bản lĩnh, tự tin trong hoạt động, rèn luyện phong cách của người Chỉ huy Đội.