Xã Vạn Thắng ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”

Đăng lúc: 08:34:21 07/04/2023 (GMT+7)

Ngày 6-4-2023, xã Vạn Thắng tổ chức ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”. Đồng chí Lê Trọng Hùng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Cống dự ra mắt mô hình.

Image-1 (16).jpg

Xây dựng chính quyền thân thiện xã Vạn Thắng  nhằm thực hiện tốt việc phục vụ nhân dân khi đến giải quyết công việc hành chính; đổi mới mạnh mẽ lề lối làm việc, chấn chỉnh thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức xã; đổi mới mạnh mẽ lề lối làm việc của chính quyền xã từ “Mệnh lệnh hành chính” sang “Phục vụ, hướng dẫn, vận động, thuyết phục”.

Tại hội nghị, lãnh đạo xã Vạn Thắng  đã triển khai kế hoạch xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” năm 2023; công bố quyết định thành lập Ban Điều hành mô hình, gồm 17 thành viên; thông qua quy chế hoạt động của Ban Điều hành mô hình.

Theo đó, mô hình tập trung tuyên truyền, triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, của Tỉnh, của Huyện về công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Tổ chức các phong trào “Dân vận khéo”, thực hiện “Năm đẩy mạnh phong trào thi đua Dân vận khéo” năm 2023 trên tất cả các lĩnh vực.

Trọng tâm là  tuyên truyền, vận động Nhân dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng khoa học – công nghệ vào sản xuất nông sản hàng hóa sạch, thân thiện với môi trường; liên kết trong sản xuất và bao tiêu sản phẩm theo chuỗi giá trị; khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn sản xuất kinh doanh, các hộ kinh doanh cá thể có điều kiện thành lập tổ hợp tác và phát triển thành doanh nghiệp; nâng cao chất lượng hoạt động các HTX trên địa bàn; xây dựng, nhân rộng các mô hình về kinh tế trang trại có hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo an toàn dịch  bệnh và vệ sinh môi trường. Tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt Luật đất đai; đóng góp xây dựng NTM kiểu mẫu; tham gia hiến đất, giải phóng mặt bằng xây dựng các công trình, dự án trên địa bàn.

Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; vận động xã hội hóa giáo dục, thực hiện tốt công tác khuyến học khuyến tài; xây dựng “Gia đình hiếu học”, xã hội học tập…

Xây dựng cảnh quan môi trường tại trụ sở UBND xã đảm bảo “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”. Sắp xếp, bố trí vị trí làm việc, các phòng làm việc của cán bộ, công chức, bố trí Bộ phận phục vụ hành chính công đáp ứng 4 tiêu chí “Nhanh hơn, tiết kiệm hơn, hợp lý hơn, thân thiện hơn”. Xây dựng hoạt động của chính quyền xã Vạn Thắng  theo hướng gần gũi, thân thiện. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền gương mẫu, thân thiện và có trách nhiệm với nhân dân. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức xã thân thiện và có trách nhiệm với Nhân dân; tổ chức thực hiện tốt "nụ cười công sở"; Thực hiện nghiêm "4 xin", "4 luôn" và "5 biết".

Image-1 (17).jpg

Sau khi Ban Điều hành mô hình  “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” năm 2023 xã Vạn Thắng  ra mắt, nhận nhiệm vụ, đồng chí Lê Trọng Hùng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Cống  đã triển khai các  nội dung tập huấn xây dựng mô hình.

Image-1 (18).jpg

Trong chương trình ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”, các đại biểu đã tham quan mô hình “Dân vận khéo” xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi  tại thôn Lăng Thôn xã Vạn Thắng. Đây là mô hình điểm của địa phương và đang được nhân ra diện rộng nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi.